Thua "liểng xiểng" ở Syria, TNK tiếp tục muối mặt khi tàu chở vũ khí bị đánh úp ở Tripoli

Trà Khánh |

Thua "liểng xiểng" ở Syria, TNK tiếp tục muối mặt khi tàu chở vũ khí bị đánh úp ở Tripoli
Thua "liểng xiểng" ở Syria, TNK tiếp tục muối mặt khi tàu chở vũ khí bị đánh úp ở Tripoli

Trong một cuộc tấn công mới đây, Quân đội Quốc gia Libya tuyên bố đã phá hủy một tàu hàng chứa đầy vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ vừa cập cảng Tripoli.

South Front dẫn một tuyên bố chính thức của Quân đội Quốc gia Libya (LNA) cho biết, lực lượng này đã phá hủy một tàu Thổ Nhĩ Kỳ chứa đầy đạn được đang neo đậu tại cảng Tripoli trong một cuộc tấn công hôm 18/2.

Cũng theo tuyên bố của LNA, con tàu trên của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ mới vừa cập cảng Tripoli trong ngày 18/2 chưa kịp bốc dỡ hàng xuống thì bị lực lượng tấn công. Tuy nhiên, LNA lại không cung cấp thông tin chi tiết về cuộc tấn công.

Thua liểng xiểng ở Syria, TNK tiếp tục muối mặt khi tàu chở vũ khí bị đánh úp ở Tripoli - Ảnh 1.

Khói bốc lên dữ dỗi từ cảng Tripoli sau vụ tấn công của LNA vào cảng này trong hôm 18/2. Ảnh: South Front.

Thủ đô Tripoli và một đoạn ngắn của bờ biển Bắc Libya hiện do Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya (GNA) kiểm soát, còn cảng Tripoli được xem là điểm trung chuyển giúp Thổ Nhĩ Kỳ vận chuyển vũ khí và lính đánh thuê tới Libya hỗ trợ cho GNA trong cuộc chiến chống lại Quân đội Quốc gia Libya (lãnh đạo bởi tướng Khalifa Haftar).

Hiện tại, chưa có bình luận chính thức nào từ chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ về vụ tấn công trên.

Reuters đưa tin, dẫn lời các quan chức cảng Tripoli cho biết các tàu tại cảng đã được sơ tán sau vụ tấn công, đồng thời phủ nhận việc có sự hiện diện của tàu Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Ở một diễn biến khác, công ty chuyên cung cấp ảnh vệ tinh của Israel - ImageSat Intl cho biết, vụ tấn công của LNA nhằm vào cảng Tripoli không đánh trúng tàu Thổ Nhĩ Kỳ mà vào một kho vũ khí bên trong cảng, kèm theo đó là ảnh vệ tinh chụp cảng Tripoli sau vụ tấn công làm bằng chứng.

Thua liểng xiểng ở Syria, TNK tiếp tục muối mặt khi tàu chở vũ khí bị đánh úp ở Tripoli - Ảnh 3.

Ảnh vệ tinh chụp cảng Tripoli sau vụ tấn công của LNA hôm 18/2 do ImageSat Intl đăng tải. Ảnh: ImageSat Intl

Vụ tấn công vào cảng Tripoli diễn ra khi các quan chức của GNA và LNA đang có cuộc đàm phán cho một lệnh ngừng bắn tại Geneva (Thụy Sỹ). Tuy nhiên, theo đặc phái viên Liên hợp quốc, cả hai bên một lần nữa từ chối ngồi chung bàn đàm phán.

Tàu chở vũ khí của Thổ Nhĩ Kỳ bốc cháy dữ dội ở Tripoli.