Các chuyên gia tiết lộ thời điểm tập thể dục giúp đốt cháy gấp đôi lượng chất béo

Ngọc Diễm |

Các chuyên gia tiết lộ thời điểm tập thể dục giúp đốt cháy gấp đôi lượng chất béo
Các chuyên gia tiết lộ thời điểm tập thể dục giúp đốt cháy gấp đôi lượng chất béo

Một nghiên cứu phát hiện việc tập thể dục vào thời điểm này trong ngày có thể giúp đốt lượng mỡ thừa nhiều gấp đôi so với bình thường và cải thiện sức khỏe tổng thể.

Các nhà khoa học y tế tại Đại học Bath và Đại học Birmingham (Anh) đã thực hiện một nghiên cứu kéo dài 6 tuần trên 30 người đàn ông thừa cân hoặc béo phì. So sánh kết quả từ nhóm người tập thể dục sau và trước khi ăn sáng và nhóm vẫn kiểm soát sự duy trì, không thay đổi lối sống.

Theo đó, các nhà nghiên cứu phát hiện những người tập thể dục trước khi ăn sáng đốt cháy lượng chất béo gấp đôi so với nhóm người tập thể dục sau đó.

Tiến sĩ Javier Gonzalez nói: "Kết quả của chúng tôi cho thấy việc thời điểm ăn có mối quan hệ với thời điểm bạn tập thể dục, điều đó có thể mang lại những thay đổi sâu sắc và tích cực cho sức khỏe tổng thể của bạn".

Các chuyên gia tiết lộ thời điểm tập thể dục giúp đốt cháy gấp đôi lượng chất béo - Ảnh 1.

Tiến sĩ Javier Gonzalez, Đại học Bath. Ảnh: Univerisy of Bath.

"Chúng tôi thấy rằng những người đàn ông trong nghiên cứu tập thể dục trước khi ăn sáng đốt cháy lượng chất béo gấp đôi so với nhóm người tập thể dục sau đó. Mặc dù điều này không có tác dụng nhiều trong việc giảm cân, nhưng nó đã cải thiện sức khỏe tổng thể của họ một cách đáng kể", tiến sĩ nói thêm.

Các tác giả lưu ý rằng việc chất béo tăng lên chính là do khi thức dậy, bạn đã tập thể dục với "cái bụng rỗng" từ đêm qua và mức insulin (hormone do tuyến tụy tiết ra giúp điều chỉnh nồng độ đường (glucose) trong máu) thấp nên cơ thể sẽ phải đốt nhiều mỡ hơn từ các mô mỡ và cơ bắp mới có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Nghiên cứu phát hiện việc không ăn gì trước khi tập thể dục có tác dụng tích cực vì cơ thể của những người tham gia đã có phản ứng nhanh hơn với insulin, kiểm soát lượng đường trong máu và có khả năng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch.

"Nghiên cứu này cho thấy việc tập thể dục trước khi ăn sáng có thể làm tăng lợi ích sức khỏe cá nhân, mà người tập không cần phải thay đổi cường độ, thời gian hay nhận thức và nỗ lực. 

Điều cần thiết bây giờ là chúng ta cần tìm hiểu thêm những tác động lâu dài của hình thức tập này và liệu phụ nữ có đạt được hiệu quả giống như nam giới hay không? ", đồng tác giả, Tiến sĩ Gareth Wallis nói thêm.

Các chuyên gia tiết lộ thời điểm tập thể dục giúp đốt cháy gấp đôi lượng chất béo - Ảnh 3.

Tiến sĩ Gareth Wallis, Đại học Birmingham. Ảnh: University of Birmingham.

Theo MSN