Defense Blog: Không quân Mỹ đại phá hệ thống phòng không "Nga", chuẩn bị cho kịch bản xấu

Bảo Lam |

Tại cuộc tập trận Southern Strike, các binh lính Mỹ đã sử dụng khí tài phòng không mô phỏng theo kiểu Nga để làm mục tiêu tấn công. Thông tin này do Defense Blog cung cấp.

Binh lính Mỹ trong khuôn khổ cuộc tập trận Southern Strike tại bang Mississippi (Mỹ) đã tập dượt các cuộc không kích nhằm vào những vũ khí được mô phỏng theo kiểu các hệ thống phòng không và xe tăng - thiết giáp của Nga. Mỹ ngày càng chú trọng nhiều hơn vào cuộc chiến với các cường quốc thay vì chống chủ nghĩa khủng bố.

Những khoa mục huấn luyện quy mô lớn nhằm mục đích tập dượt các chiến dịch thông thường và đặc biệt.

Cụ thể, binh lính Mỹ đã sử dụng khí tài giống các tổ hợp tên lửa phòng không Osa và Tor, cũng như xe thiết giáp chở quân BTR-80.

Defense Blog: Không quân Mỹ đại phá hệ thống phòng không Nga, chuẩn bị cho kịch bản xấu - Ảnh 1.

Mỹ đã sử dụng khí tài giống các vũ khí Nga để huấn luyện bắn đạn thật.

Defense Blog nêu rõ, trong cuộc tập trận, các binh lính Mỹ đã mài giũa những kỹ năng bị lãng quên sau khi chiến tranh lạnh chấm dứt. Trang này chỉ ra rằng Mỹ sử dụng khí tài quân sự được mô phỏng hoặc hiện thực để tạo tính thực tế cho cuộc tập trận của mình.

Trong 17 năm gần đây, Mỹ từng tham gia vào các cuộc xung đột tại Trung Đông và những ngóc ngách khác trên thế giới. Bên cạnh đó, những kẻ thù tiềm năng của Washington đã phân tích các chiến dịch của Mỹ và nghiên cứu chế tạo những vũ khí và công nghệ phức tạp.

Vào thời điểm hiện nay, Mỹ chuyển dịch trọng tâm về phía công tác huấn luyện cho cuộc xung đột với các cường quốc. Chính vì thế, một loạt các quốc gia ở châu Âu cảm thấy lo lắng vì sự gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ với Nga và cuộc xung đột ngày càng hiện hữu với cường quốc này.