Thổ Nhĩ Kỳ: Lực lượng người Kurd sẽ bị "chôn vùi" tại bắc Syria

Hoàng Nguyễn |

Trong chuyến thăm tới Qatar hôm 20-12, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết, lực lượng vũ trang Ankara đang chuẩn bị phát động chiến dịch quân sự tại phía đông Euphrates.

"Trước mắt bây giờ chúng tôi phải giải quyết vấn đề tại thành phố Manbij và phía đông sông Euphrates. Chúng tôi đang làm việc rất tích cực về vấn đề này", hãng thông tấn Anadolu dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã lên tiếng đe dọa sẽ chôn vùi lực lượng người Kurd bên trong các chiến hào mà họ gần đây đã đào dọc biên giới Syria.

Theo ông Akar, Các Đơn vị bảo vệ nhân dân (YPG) do người Kurd lãnh đạo, mà Ankara coi là "nhóm khủng bố", đang đào một số chiến hào và đường hầm ở Manbij và phía đông Euphrates.

"Cho dù họ (YPG) có làm gì đi chăng nữa, kể cả có đào rãnh hay đào hầm, thì khi thời điểm đến, họ sẽ bị chôn vùi trong những chiến hào đó. Không có nghi ngờ gì về điều này cả", ông Akar khẳng định.

"Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ các tiến triển. Các đơn vị tác chiến và tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang nỗ lực hết sức có thể và tiếp tục làm việc cả ngày lẫn đêm để thực hiện nhiệm vụ của mình một cách tốt nhất", vị quan chức quân sự cấp cao này của Ankara cho biết thêm.

https://anninhthudo.vn/quan-su/tho-nhi-ky-luc-luong-nguoi-kurd-se-bi-chon-vui-tai-bac-syria/794013.antd

theo An ninh Thủ Đô