Trực thăng tốc độ cao của Nga sẽ có phiên bản không người lái

Sơn Nguyễn |

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu không quân Nga khẳng định, việc nghiên cứu cả phiên bản máy bay cổ điển có phi hành đoàn và phiên bản không người lái đang được diễn ra.

Hãng Tvzvezda.ru của Nga dẫn lời ông Pavel Schavelev - lãnh đạo Viện nghiên cứu Không quân Nga, nơi đang nghiên cứu phát triển loại máy bay này cho biết.

Lãnh đạo Viện Nghiên cứu không quân Nga khẳng định, việc nghiên cứu cả phiên bản máy bay cổ điển có phi hành đoàn và phiên bản không người lái đang được diễn ra. Những máy bay này sẽ hoạt động phục vụ cho Lục quân Nga, ông Pavel Schavelev cho biết.

Như thông báo trước đó của lãnh đạo Tập đoàn Rostec, ông Sergey Chemezov, dự định mẫu thử nghiệm của loại máy bay trực thăng không người lái tốc độ cao này sẽ lần đầu tiên cất cánh vào năm 2019. Tốc độ của nó có thể đạt 400km/h.

Theo thông tin của Tập đoàn Trực thăng Nga (Russian Helicopters), vào cuối năm nay Quân đội Nga sẽ nhận thêm một trực thăng chiến đấu hiện đại Mi-28NM. Tập đoàn này đã bắt đầu các công việc sản xuất phiên bản hiện đại hóa này.

theo Tiền phong