Đừng chỉ cố giảm cân bằng cách nhìn vào số cân nặng mà hãy thử làm như người phụ nữ 163kg này

Tr.Thu |

"Tôi đo lường sự tiến bộ của mình không phải trên kích thước cơ thể mà ở những điều không thể đo được, ví dụ như có thể bắt chéo chân hoặc nhìn thấy "vùng kín" của mình...".

Trong suốt tuổi thiếu niên của mình, Sarah Sapora (hiện đã 38 tuổi) rất lười vận động. Nhưng cô lại rất thoải mái và chưa một lần bận tâm về cân nặng của mình.

Ngay cả khi nặng tới hơn 163kg cô cũng vẫn lạc quan nghĩ "nếu như không có cánh cửa nào mở ra cho mình thì mình sẽ tự mở hoặc là đâm sầm vào nó luôn".

Cô đã làm việc rất chăm chỉ, có khi tới 17 tiếng/ngày, và không không bao giờ để ý đến kích thước cơ thể, thậm chí không quan tâm xem người khác nói gì về mình. "Nếu họ cảm thấy có vấn đề với kích thước của tôi thì đó là việc của họ chứ không phải của tôi", cô từng nghĩ vậy.

Nhưng vào năm 2015, khi Sarah 36 tuổi, cả bố mẹ cô cùng phải nằm viện cùng lúc. Bác sĩ nói mẹ cô đã rất may mắn qua được cơn nguy kịch. Lúc này, cô chợt cảm nhận rất nhanh về cái chết. Lần đầu tiên cô tự nhủ: "Bạn sẽ chết vào một ngày nào đó".

Cô cũng nghĩ tới tình trạng của mình khi phải thừa nhận không thể đi bộ từ gara tới phòng bệnh của mẹ một cách nhẹ nhàng. Những cơn đau ở lưng, chân khiến cô phải ngồi ngay sau khi vào phòng.

Nếu như trước đây chưa bao giờ cô cảm thấy kích thước của mình có ảnh hưởng đến cuộc sống, thể chất hay cảm xúc thì nay cô biết mình cần phải làm gì đó tích cực hơn. "Mình đã có một quyết định không hề điên rồ, đó là tiến về phía trước để yêu bản thân hơn.

Không có gì là xấu hổ khi bạn phấn đấu để có cuộc sống vì bản thân mình", Sarah nghĩ vậy và cô quyết định chỉ tập trung vào chuyện tình cảm với các mối quan hệ mà thôi.

Đừng chỉ cố giảm cân bằng cách nhìn vào số cân nặng mà hãy thử làm như người phụ nữ 163kg này - Ảnh 1.

Sarah đã có một quyết định không hề điên rồ, đó là tiến về phía trước để yêu bản thân hơn.

Thế nhưng, vài tháng sau, cô nhận ra rằng những người đàn ông mà mình hẹn hò dường như chỉ muốn cơ thể chứ không quan tâm đến chính con người cô.

Cô bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc về chuyện: Sức khỏe của mình hạn chế và các mối quan hệ cũng không đâu vào đâu chỉ vì cơ thể này. Đây thực sự là điều mà không ai muốn nghĩ đến, Sarah cũng vậy.

Vậy là, cô tự hỏi bản thân mình: "Cơ chế đối phó cảm xúc của mình là gì? Mối quan hệ giữa bản thân với cơ thể như thế nào? Và tại sao mình lại mắc những sai lầm như nhau trong các mối quan hệ cá nhân?".

Cô không đổ lỗi cho bản thân mà chỉ nghĩ mình đã không biết cách cân đối cảm xúc của mình. Đây cũng chính là "kim chỉ nam" cho một loạt thay đổi của cô sau này.

Bắt đầu từ việc loại bỏ các thói quen xấu

Trước đây, để tránh cô đơn, Sarah thường ăn uống một mình vào ban đêm, kể cả ăn bắp rang bơ caramel... Cô cũng không thể ngồi yên trong 15 phút mà không ăn gì.

Nhưng giờ đây, cô phát hiện ra rằng làm như vậy tức là cô đang có thói quen hủy hoại cảm xúc và suy nghĩ của chính mình.

Đừng chỉ cố giảm cân bằng cách nhìn vào số cân nặng mà hãy thử làm như người phụ nữ 163kg này - Ảnh 2.

Giờ đây cô đã có thể ngồi tĩnh tâm một mình.

Cô bắt đầu làm việc với một giảng viên để tìm hiểu về dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe bởi cô tin rằng không có thức ăn hay thực phẩm nào là xấu mà tất cả chỉ là do cách chúng ta ăn mà thôi. Mặc dù vậy, cô cũng không ăn kiêng quá mức.

Điều quan trọng với cô là ăn uống phải làm sao để cảm thấy thoải mái chứ không phải ép buộc bản thân. Hơn nữa, cô cũng rất chăm tập thể dục.

Sarah đã quyết định cải tổ lối sống của mình và từ đó đã phát triển sức mạnh, sự tự tin bằng cách luyện tập cường độ cao.

"Tôi thích tập kickboxing, và tôi không sợ bị vụng về khi tham gia những thứ mới. Điều quan trọng là tôi thử và cố gắng. Tôi sẽ không bao giờ cảm thấy xấu hổ vì cần phải làm mọi thứ chậm và sửa đổi dần dần. Cơ thể của tôi đẹp và mạnh mẽ lên dù tôi đang ở đâu", Sarah chia sẻ.

Cô tập luyện từ 2-3 buổi mỗi tuần, mỗi buổi kéo dài 1 giờ. Các bài tập của cô có thể bao gồm: Squat, nâng tạ, kéo máy, đạp chân... "Tôi yêu cảm giác có đôi chân khỏe mạnh, giống như thể chân tôi là ninja", cô nói.

Đừng chỉ cố giảm cân bằng cách nhìn vào số cân nặng mà hãy thử làm như người phụ nữ 163kg này - Ảnh 3.

Hơn nữa, cô cũng rất chăm tập thể dục.

Nguyên nhân là yêu bản thân chứ không phải kết quả là cân nặng giảm đi

Cho đến nay, sau 14 tháng quyết tâm rèn luyện để có cuộc sống lành mạnh, Sarah đã giảm được hơn 73kg, đạt thêm 4kg cơ.

Cô cũng đã bắt đầu chia sẻ những hình ảnh của mình trên Instagram từ 11 tháng trước, khi cuộc hành trình của cô chính thức bắt đầu. Cho tới nay, cô đã có rất nhiều người theo dõi (tới 112.000 người).

Đừng chỉ cố giảm cân bằng cách nhìn vào số cân nặng mà hãy thử làm như người phụ nữ 163kg này - Ảnh 4.

Sarah đã trở thành ngôi sao Instagram với hơn 112.000 người theo dõi.

Sở dĩ Sarah có nhiều người theo dõi như vậy là bởi cô không giống với những người khác cố gắng để giảm cân bằng được và chỉ muốn nhìn vào con số giảm đi.

Động cơ để Sarah thực hiện mọi việc này là vì bản thân cô, cô muốn khỏe mạnh chứ không phải chỉ là giảm kích thước cơ thể. Nếu như có ai đó hỏi kết quả giảm cân, cô cũng trả lời, nhưng sau đó sẽ nói thêm: "Lần sau hãy hỏi tôi cảm thấy thế nào".

"Tôi đo lường sự tiến bộ của mình không phải trên kích thước cơ thể mà ở những điều không thể đo được, ví dụ như: Tôi đã có thể bắt chéo chân hoặc đã có thể nhìn thấy "vùng kín" của mình; Tôi cũng có thể đi bộ vào phòng mà không cần ngồi ngay hoặc đi máy bay mà không lo lắng...

Tôi có thể xác định những mối quan hệ tích cực và loại bỏ những điều tiêu cực trong nháy mắt bởi vì tôi biết làm thế nào để tôn vinh bản thân mình. Tôi đang học cách làm điều đó mỗi ngày", Sarah vui vẻ chia sẻ.

Đừng chỉ cố giảm cân bằng cách nhìn vào số cân nặng mà hãy thử làm như người phụ nữ 163kg này - Ảnh 5.

"Tôi đo lường sự tiến bộ của mình không phải trên kích thước cơ thể mà ở những điều không thể đo được", Sarah chia sẻ.

Đáng nói hơn, Sarah còn cảm thấy như lớp sương mù bao phủ não của mình được lột bỏ đi mỗi ngày và càng ngày càng thấy mọi thứ rõ ràng. Cô cũng quan tâm nhiều hơn tới mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Không những thế, cô còn tự tin diện bikini trở lại sau 25 năm không dám.

Đừng chỉ cố giảm cân bằng cách nhìn vào số cân nặng mà hãy thử làm như người phụ nữ 163kg này - Ảnh 6.

Sarah còn tự tin diện bikini trở lại sau 25 năm không dám.

Giờ đây, Sarah đã trở thành một người có tầm ảnh hưởng trên Instagram, cô cũng đã sẵn sàng để tổ chức buổi hội thảo đầu tiên vào tháng 9 16 tại Los Angeles về nội dung liên quan đến sống tích cực.

Nguồn: WHM/GoodHouse

theo Trí Thức Trẻ