Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành "soái ca 6 múi"

Vân Hồng |

Câu chuyện về người giám đốc bị ung thư sẽ khiến bạn vừa khâm phục, vừa xúc động. Việc biến 1 cơ thể gầy gò xanh xao thành "soái ca 6 múi" đối với anh là một phép màu lạ.

Anh Lý Âu, 46 tuổi, là một giám đốc thành đạt sống tại Đài Loan. Anh muốn kể câu chuyện của đời mình như là một thông điệp chia sẻ yêu thương dành cho bệnh nhân ung thư.

Năm 2014, đang bình thường khỏe mạnh, bỗng nhiên anh thấy có dịch như mủ chảy ra ở tai, thi thoảng bị ù tai không nghe rõ.

Đi khám 3 lần thì cả 3 bác sĩ đều chẩn đoán anh bị viêm tai giữa. Sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên, vẫn tiếp tục uống thuốc viêm tai mà không khỏi.

Một tháng sau, khi anh đang làm việc bình thường thì bị ngất phải đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ cho biết, anh bị mắc ung thư vòm họng giai đoạn cuối, bệnh đã di căn, tỉ lệ sống không đến 10% trong vòng 2 năm (từ năm 2014).

Sau khi biết bệnh, cuộc sống của anh gần như bị đảo lộn, thay đổi mọi thứ. Nhưng Lý Âu không chỉ tuyên chiến với bệnh tật, anh còn mạnh mẽ tuyên bố, kể cả còn 1% cơ hội sống anh cũng sẽ nỗ lực hết mình, không bỏ cuộc.

Vốn là cậu bé có tuổi thơ khó khăn, từ nhỏ anh đã tự lập và học hành chăm chỉ. Sau khi kết hôn và có con, Lý Âu càng nỗ lực hơn để có thể chăm lo cho vợ con có cuộc sống tốt.

Sau 12 năm chăm chỉ, anh đã từ một nhân viên bình thường trở thành giám đốc điều hành. Tưởng rằng cuộc sống sẽ ổn định về mặt vật chất, anh sẽ cùng vợ con đi du lịch đó đây, thư giãn và hưởng thụ thành quả, nhưng thực tế lại nhiều nghiệt ngã.

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 1.

Lý Âu mắc ung thư vòm họng giai đoạn cuối

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 2.

Tác dụng phụ của hóa xạ trí khiến anh thành con người khác

Quyết tâm sống khác, trở thành "soái ca 6 múi"

Dựa trên phác đồ điều trị tại bệnh viện, anh bắt đầu tiến hành xạ trị. Mặc dù đã quyết chiến với tử thần, nhưng do tác dụng phụ của xạ trị, anh thường xuyên bị chóng mặt, nôn mửa, khô miệng, mất cảm giác về mùi vị, muốn tập thể dục cũng khó.

Tuy vậy, anh lạc quan nói "Tôi xem đây là bệnh cảm cúm, chỉ cần phối hợp tốt với bác sĩ là có thể chữa khỏi". Một năm sau thì tình hình đã chuyển biến tích cực, anh bắt đầu tập thể dục để cải thiện sức khỏe.

Mặc dù các nốt di căn đã di chuyển đến cột sống, chuyển đến gan nhưng anh vẫn rất lạc quan: "Biến cố này giúp tôi cảm thấy trân trọng sự sống, trân trọng gia đình và những thời khắc sống mỗi ngày.

Cuộc sống chỉ có sinh - tử là chuyện lớn, còn mọi thứ khác chỉ là những điều nhỏ bé. Tôi không nghĩ rằng mình là một bệnh nhân.

Tôi luôn tâm niệm, tôi nhất định phải chiến thắng ung thư, bởi vì tôi muốn sống cùng gia đình mình thật lâu hơn nữa. Niềm tin này giúp tôi nỗ lực chống lại ung thư".

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 3.

Nhưng anh quyết tâm thay đổi vận mệnh bằng sự lạc quan, kết hợp với bác sĩ và chăm chỉ tập luyện

Lý Âu và vợ gặp nhau khi mới 17 tuổi và yêu nhau 9 năm trước khi kết hôn. Vợ chồng anh cũng vừa kỷ niệm 20 năm ngày cưới và con trai anh cũng đang là 1 chú lính trẻ trong quân đội.

Mặc dù biết mắc trọng bệnh, nhưng gia đình anh vẫn duy trì lối sống như thường nhật. Lặng lẽ và bình thản đối mặt với sự khắc nghiệt của bệnh tật và dành cho nhau mọi tình yêu thương.

Lý Âu chia sẻ, anh vẫn thích làm gì thì làm, thích ăn thì thì ăn, xem ra chẳng thấy mình giống bệnh nhân lắm, nên người trong nhà cũng không có cảm giác rằng anh đang mang trọng bệnh.

Bố mẹ ruột anh cũng có tiền sử bị ung thư, nên anh không muốn người nhà phải đau buồn, anh nói "chỉ cần bác sĩ không nói rằng tôi sẽ chết, là tôi còn có cơ hội sống. Dù chỉ còn 1% đi chăng nữa, tôi vẫn sẽ tranh thủ sống nốt 1% đó".

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 4.

Sau 2 năm, anh đã trở thành "soái ca 6 múi"

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 5.

Anh muốn sống lâu và dành hết tình yêu cho vợ con. Ảnh chụp cùng con trai.

Hai năm trôi qua, anh vẫn sống sót khỏe mạnh nhờ vào việc chữa trị và chăm chỉ tập luyện. Anh xem những bài tập thể dục là "cứu cánh" của cuộc đời.

Cũng chính vì sự quyết tâm đó, anh đã vượt qua giới hạn 2 năm "đen tối", biến cơ thể gầy gò xanh xao sau hóa xạ trị thành một "soái ca" cơ bắp 6 múi vượt xa sự tưởng tượng của mọi người.

Anh đã chia sẻ những hình ảnh và câu chuyện của mình với hy vọng những người cùng cảnh ngộ như anh có thêm động lực để chống chọi với bệnh tật, vượt qua lưỡi hái tử thần dù ranh giới sinh tử là rất mong manh.

Anh luôn nói "Đừng bỏ cuộc, dù bạn chỉ còn 1% cơ hội" và điều này giống như là một phép màu.

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 6.

Anh và vợ kỷ niệm 20 năm ngày cưới

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 7.

Anh chia sẻ câu chuyện sống cùng ung thư của mình cho nhiều người

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 8.

Và đi du lịch đó đây

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 9.

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 10.

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 11.

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 12.

Không bỏ cuộc kể cả khi chỉ còn 1% cơ hội sống, CEO bị ung thư trở thành soái ca 6 múi - Ảnh 13.

Câu chuyện của anh là nguồn cảm hứng cho bệnh nhân ung thư (Ảnh facebook nhân vật).

*Dịch tổng hợp từ ETtoday/fbNV