[Video] Bài "thuốc bổ" làm 5 phút mỗi ngày: Hết yếu thận, bổ dương, chữa nhiều loại bệnh

Vân Hồng - Mạnh Quân |

Bài hướng dẫn cách mát xa ở bàn chân đơn giản này giúp bạn cùng lúc khắc phục nhiều loại bệnh một cách thiết thực. Hãy thử thực hiện để cảm nhận kết quả tuyệt vời hơn uống thuốc.

Càng ngày càng có nhiều người thích phòng và chữa bệnh mà không cần dùng thuốc. Mát xa, bấm huyệt ở chân là cách tốt nhất để giảm căng thẳng, có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.

Bàn chân có rất nhiều huyệt vị, được xem là "cửa ngõ" đại diện cho các cơ quan bên trong nội tạng. Bấm huyệt đều đặn mỗi ngày khoảng 5 phút vào buổi sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ giống như bạn uống thuốc bổ vậy.

Video hướng dẫn cách mát xa giải stress, giảm độc, chữa bệnh

1. Chữa mất ngủ

Huyệt dũng tuyền nằm ở dưới lòng bàn chân, khi co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt dũng tuyền. Đây là huyệt thứ nhất của kinh thận.

Trong sách "Nội kinh" (TQ) viết: thận xuất phát từ huyệt dũng tuyền, xoa bóp huyệt này có tác dụng an thần, chữa mất ngủ. Thường xuyên xoa bóp rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn chìm vào giấc ngủ sâu và dễ dàng.

2. Chữa ho

Day bấm huyệt Dũng tuyền 5 phút mỗi bên bàn chân, thực hiện luân phiên 3 lần mỗi chân có thể làm khỏi ngay đến 80% triệu chứng ho.

Nếu vẫn còn ho thì buổi trưa làm 1 lần, buổi tối làm 1 lần nữa trước khi đi ngủ. Kiên trì như vậy thì không cần dùng thuốc kháng sinh.

3. Bổ dương, trường thọ, chữa viêm thận

Dũng Tuyền chính là huyệt trường thọ của con người. Kích thích huyệt vị này mang lại nhiều ích lợi như cố tinh, bổ thận, , tinh lực dồi dào, mắt tinh, tai thính …

4. Chữa đau đầu, choáng váng, ù tai, tinh mắt

Duy trì việc xoa bóp lòng bàn chân mỗi ngày có tác dụng nâng cao thể lực và thư giãn tinh thần.

Nếu không dùng tay, bạn có thể dùng một chiếc lược tròn bằng gỗ hoặc nhựa, cầm lược "chải" vào lòng bàn chân trước khi đi ngủ.

5. Giải độc

Day bấm huyệt Dũng tuyền có tác dụng đặc biệt trong việc giải độc cho thận. Thời gian thải độc thận thích hợp nhất là trước 5 – 7 giờ sáng. Vì thế, nếu muốn phòng ngừa các bệnh về thận thì bạn phải "chịu khó" dậy sớm, uống một cốc nước lọc ấm và thực hiện mát xa ngay.

*Theo 5Minute Crafts/China health