3 bí quyết hâm nóng chuyện sex sau khi có con

B.H |

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng giai đoạn nuôi con nhỏ, cặp vợ chồng nào cũng rơi vào tình trạng sex rất ít.

Con cái là lộc trời cho. Và mỗi một thiên thần chào đời là một niềm vui không thể diễn tả thành lời của mọi gia đình, đặc biệt là những người được lên chức bố mẹ.

Vì thế, hầu hết các cặp vợ chồng đều dành hết toàn bộ thời gian để chăm sóc con cái. Nhiều khi, họ còn quên người bạn đời đang đồng hành bên mình trong suốt cuộc đời.

Không những thế, có thêm 1 em bé là thêm bao chi phí, phải kiếm tiền để trang trải cuộc sống cho một gia đình đông người.

Có thể nói, có con là khoảng thời gian các cặp đôi ít có quan hệ tình dục nhất.

Nhưng nhiều người có suy nghĩ trong giai đoạn nuôi con nhỏ, cặp vợ chồng nào cũng rơi vào tình trạng đấy. Khi con lớn hơn thì chuyện đời sống tình dục của mình sẽ thay đổi tích cực hơn.

Điều này hoàn toàn sai. Theo một cuộc khảo sát của Tổ chức Cuộc sống Gia đình (Mỹ), những cặp vợ chồng có con ở tuổi thanh thiếu niên quan hệ tình dục ít nhất.

Dù không bận rộn hay thiếu ngủ trầm trọng do chăm sóc con nhỏ, nhưng đến 66% các cặp đôi có con lớn thừa nhận họ sex ít hơn hẳn kể từ thời gian bắt đầu sinh con.

Chuyên gia tình dục Samantha Evans của Mỹ đã tiết lộ 3 cách để hâm nóng chuyện phòng the vốn thường bị "lạnh nhạt"sau khi có con.

Mang lại sự lãng mạn

3 bí quyết hâm nóng chuyện sex sau khi có con - Ảnh 1.

Một mối quan hệ tốt đẹp không chỉ mang đến sức khỏe cho bạn mà còn cho gia đình. Vì vậy, cha mẹ cần phải mang lại sự lãng mạn trở lại vào cuộc sống.

Nên nhớ rằng, con cái, bất kỳ ở độ tuổi nào, cũng cần sự chăm sóc nhiều từ bố mẹ. Do đó, các bậc phụ huynh không nên có suy nghĩ rằng mình thật ích kỷ khi nghĩ đến bản thân nhiều hơn con cái.

Đôi khi, hãy quên đi mình đang là bố, mẹ. Hãy nhớ hai người là một cặp nóng bỏng, gợi cảm và thân mật mà không cần luôn phải là "bố mẹ".

Khảo sát của Hiệp hội Con cái (Mỹ) gần đây phát hiện ra rằng 70% trẻ em cho biết bố mẹ mình có một mối quan hệ tốt làm cho chúng hạnh phúc, trong khi chỉ có 30% các bậc cha mẹ nhận ra điều này.

Có một mối quan hệ tốt với người bạn đời không chỉ cải thiện sự kết nối, mà còn có lợi cho cả gia đình bạn.

Khi đứa trẻ nhìn thấy hạnh phúc từ cha mẹ, chúng sẽ có những phản ứng tích cực và học cách xây dựng mối quan hệ trong tương lai.

Nhiều đứa con sẽ vặn vẹo nhiều thứ khi thấy bố mẹ có những cử chỉ thân mật. Lúc đó, bố mẹ nên giải thích cho chúng hiểu tiếp xúc vật lý là rất quan trọng để xây dựng một mối quan hệ.

Sự riêng tư

3 bí quyết hâm nóng chuyện sex sau khi có con - Ảnh 2.

Đòi hỏi quyền được riêng tư là một chuyện khó làm khi bạn có con.

Với trẻ nhỏ, chúng thường có một giờ đi ngủ sớm và đều đặn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ với con, hãy dành một khoảng thời gian nhỏ cho nhau. Thậm chí, nếu lỡ đang làm "chuyện ấy" và con nhỏ bắt gặp được.

Bạn cũng không nên quá lo lắng vì trẻ nhỏ hơn sẽ không nhận thức được cha mẹ đang làm gì.

Còn với những đứa con đang ở tuổi thiếu niên, chúng thường ngủ tỉnh hơn. Vì vậy, khi muốn sex, bố mẹ không nên thực hiện ở phòng con đang ngủ. Hãy tìm một khoảng không gian riêng tư để chuyện yêu không bị gián đoạn.

Bạn cũng nên nhớ sex không cần phải là sự thâm nhập, mà chỉ cần ôm ấp, đụng chạm, ôm nhau và hôn nhau. Vì vậy, hãy thường xuyên dành cho nhau những cử chỉ như thế này.

Dành thời gian bên nhau

Dành thời gian cho nhau là rất quan trọng vì vậy thi thoảng, hãy gửi con cho một người bạn hay ông bà để dành thời gian cho nhau, chẳng hạn như cùng xem phim hay ăn tối.

Đừng quên trò chuyện với nhau về những điều các bạn quan tâm, mong muốn và nhu cầu của mỗi người. Cũng hay chia sẻ những điều cả hai bằng lòng hoặc không trong cuộc sống hằng ngày. 

* Theo Healthsita