Quan hệ tình dục 1 lần/tuần giúp cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn

Hoàng Hương |

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy việc quan hệ tình dục 1 lần/ tuần cũng đủ gia tăng chỉ số hạnh phúc của các cặp đôi.

Các nhà nghiên cứu đến từ Trường Đại học Toronto-Mississauga (Canada) đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 30.000 người trên độ tuổi 40. Họ đã phát hiện ra rằng, chỉ số hạnh phúc tăng lên ở những cặp đôi thực hiện chuyện giường chiếu 1 lần/tuần.

Còn quan hệ tình dục thường xuyên không tạo ra sự khác biệt, nhưng ít hơn 1 lần/tuần có dấu hiệu mối quan hệ đó đang bị rạn nứt.

"Mặc dù sex thường xuyên hơn đồng nghĩa chỉ số hạnh phúc của các cặp đôi cũng tăng lên, nhưng mối quan hệ này không còn đáng kể so với tần suất quan hệ hơn 1 lần/tuần.

Phát hiện của chúng tôi cho rằng điều quan trọng để duy trì một kết nối mật thiết với bạn đời là không cần phải có quan hệ tình dục mỗi ngày, miễn là bạn đang duy trì kết nối đó", chuyên gia Amy Muise, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Còn với người Mỹ, tần suất quan hệ tình dục lý tưởng nhất là 5 lần/tháng.

Cuộc khảo sát này do các nhà nghiên cứu đến từ Trường Đại học Chicago (Mỹ) thực hiện với 25.000 người, bao gồm 11.285 đàn ông và 14.225 phụ nữ trong giai đoạn từ 1989 - 2012.

Đối với các cặp đôi, trước đây, hạnh phúc có xu hướng tăng lên với việc ân ái thường xuyên, nhưng mức độ này cũng không thay đổi sau khi các cặp làm "chuyện ấy" hơn 1 lần/tuần.

Cũng đi tìm mối quan hệ nhân quả giữa tần suất sex và hạnh phúc, một nhóm các nhà khoa học của Trường Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu với 64 cặp vợ chồng dị tính, trong độ tuổi từ 35 đến 65.

"Trái với dự đoán rằng tần suất quan hệ là nguyên nhân của hạnh phúc, chúng tôi thấy những ảnh hưởng tiêu cực xuất hiện trong tâm trạng của những người có quan hệ nhiều hơn", giáo sư tâm lý George Leowenstein, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết.

Do đó, các nhà khoa học tin rằng, làm “chuyện ấy” ít nhất 1 lần/tuần (hoặc nhiều hơn nhưng phù hợp với khả năng) là có lợi cho hầu hết các cặp vợ chồng trong việc gia tăng chỉ số hạnh phúc.

"Để được hưởng lợi từ sức khỏe thể chất và tinh thần, thay vì tập trung vào việc gia tăng số lần quan hệ tình dục hãy tập trung và trau chuốt cho chất lượng của mỗi cuộc yêu”, các nhà khoa học nhấn mạnh.

* Theo Daily Mail