Trai trẻ khóc ròng vì sợ vô sinh sau thâm niên 2 năm "tự sướng"

T.T (ghi) |

Trai trẻ khóc ròng vì sợ vô sinh sau thâm niên 2 năm "tự sướng"
Trai trẻ khóc ròng vì sợ vô sinh sau thâm niên 2 năm "tự sướng"
Hình ảnh tinh dịch vón cục (Ảnh minh dịch)

Sau 2 năm thủ dâm, nam giới lo sợ vô sinh vì thấy tinh dịch của mình có hiện tượng vón cục.

Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay tôi 25 tuổi vừa mới lập gia đình. Tôi rất lo lắng về kế hoạch có con vì khoảng 2 năm nay tôi nhận thấy tinh trùng của mình có dấu hiệu bất thường.

Tôi tự nhận xét sức khỏe của mình tốt, nhu cầu tình dục bình thường. Chỉ có điều trong vòng 2 năm nay, từ khi chia tay người yêu cũ, tôi hay thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của chính mình. Có ngày, tôi tự làm việc đó 5 - 6 lần.

Sau 1 thời gian tự thỏa mãn nhu cầu thì tôi nhận thấy tinh dịch của mình dần trở nên đông đặc, dẻo mịn và có dạng hạt nhỏ như hạt cơm, màu vàng nhạt.

Ban đầu tôi cũng không để ý nhưng sau khi có gia đình và tính chuyện con cái thì tôi cảm thấy vô cùng. Theo suy luận đơn giản của tôi, tinh dịch đông đặc như thế thì làm sao có thể đi vào gặp trứng để thụ thai được.

Xin bác sĩ cho tôi biết, tình trạng của tôi có phải là bất thường không? Liệu tôi có bị vô sinh không?

(hoainam370...@gmail.com)

Bác sĩ Trịnh Hồng Quân trả lời:

Chào bạn! Trước hết tôi xin nói về tình trạng tinh dịch của bạn.

Nói chung, nếu tinh dịch ở trạng thái bình thường thì sẽ có màu trắng sữa hơi đục, nếu lâu ngày mới xuất tinh thì có thể có màu vàng hơi nhạt một chút. Sau khi xuất tinh ra ngoài từ 5 - 20 phút, tinh dịch sẽ hóa lỏng biến thành dạng nhớt.

Như bạn mô tả thì tinh dịch của bạn đang ở tình trạng không bình thường và đó có thể là biểu hiện của chứng tinh trùng vón cục. Hiện tượng này cho thấy sự bất bình thường ở đường ống dẫn tinh.

Đây có thể là sự rối loạn nhất thời của cơ thể, sau khi cơ thể ổn định thì tinh dịch sẽ trở lại bình thường.

Ngoài ra, đó còn là biểu hiện của các triệu chứng viêm nhiễm mà cơ quan sinh dục nam mắc phải như viêm nhiễm tuyến tiền liệt hoặc tuyến túi tinh.

Đúng như bạn nói, khi bạn đang có nhu cầu có con, việc tinh dịch vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu, không tiến sâu vào âm đạo của người nữ được. Đây chính là nguyên nhân khiến khó thụ thai và có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để các bác sĩ tìm được nguyên nhân, nếu cần sẽ làm tinh dịch đồ để xác định chính xác tình trạng của bạn để có giải pháp điều trị phù hợp.