10 loại vũ khí siêu 'độc' của tương lai

Quyết Thắng |

(Soha.vn) - Khoa học công nghệ đã làm thay đổi bộ mặt của cuộc chiến thời hiện đại. Trang tin điện tử GizmoCrazed đưa ra bảng 10 loại vũ khí mang tính đột phá về công nghệ quân sự đang được Mỹ tiếp tục hoàn thiện trong tương lai gần.

10. Thiết kế sinh học sinh vật tổng hợp

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Được phát triển bởi DARPA – The Defense Advanced Research Projects Agency (DARPA) – một viện chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ mới của Bộ Quốc phòng Mỹ, dự án này có khả năng tạo ra các chiến binh. Thiết kế sinh học sinh vật tổng hợp có nghĩa là tạo ra thực thể sinh học để sống vô thời hạn và có chứa các phân tử chống lại cái chết. Tuy nhiên, có thể ngừng hoạt động này với một nút điều khiển. Dự án được Bộ Quốc phòng Mỹ đầu tư 6 triệu USD, kết quả nghiên cứu vẫn chưa được tiết lộ.

9. MAHEM

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Một dự án của DARPA với tên gọi “Vũ khí thủy động lực học” có thể hiểu là "tình trạng hỗn độn của vật chất" sẽ tạo nên năng lượng. MAHEM có khả năng xuyên qua lớp giáp của đối phương bằng cách dùng năng lượng cao từ tình trạng hỗn độn của dòng vật chất làm nóng chảy kim loại. Xe tăng và các loại xe thiết giáp sẽ không có cơ hội sống sót với loại vũ khí này.

8. Free Electron Laser

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Đây là dự án được Hải quân Mỹ hết sức ưu tiên. Một hệ thống quang điện tử năng lượng cao có thể đánh chặn được các tên lửa tấn công tàu chiến Mỹ. Ngoài ra, nó cũng có thể làm nhiệm vụ như một trạm trinh sát và thông tin. Dự án này đã được thử nghiệm nhiều lần và kết quả hết sức hứa hẹn về những thành công trong tương lai.

7. HELLADS

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Một dự án hệ thống laser được tài trợ bởi Lầu Năm Góc do DARPA nghiên cứu chế tạo mang tên ‘High Energy Liquid Laser Area Defense System’ (Hệ thống phòng thủ bằng chùm laser năng lượng cao) nhằm bảo vệ máy bay trước nguy cơ tấn công của các tên lửa đối không. Chùm laser này có diện tích nhỏ nhưng vô cùng mạnh mẽ có thể phá hủy tên lửa của đối phương.

6. Railgun – Súng phóng đạn bằng ray

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Dự án đã được nghiên cứu trong thập kỷ qua và đạt được những thành công bước đầu. Thời gian tới sẽ được tiếp tục nghiên cứu cải tiến và có kế hoạch đưa vào trang bị trong khoảng 10 đến 15 năm tới. Với nguyên lý bắn đạn dựa trên những thanh ray, vận tốc đạn đạt được lên đến 2,4 km/s, gấp 7 lần tốc độ âm thanh.

5. Corner Shot Launcher  - Súng bắn qua góc

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Đây là sản phẩm hợp tác giữa hai công ty quốc phòng của Israel và Đức, tên của loại vũ khí này đã tự giải thích tính năng của nó. Một khung bản lề và một máy ảnh dưới thùng liên kết với một màn hình khiến vũ khí này là lựa chọn hoàn hảo cho nhiệm vụ chiến đấu trong đô thị. Corner Shot Launcher đã được công bố khoảng một thập kỷ trước, nhưng chưa được triển khai đại trà do độ linh hoạt của nó chưa đáp ứng được yêu cầu.

4. Côn trùng lai ghép MEMS

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Côn trùng lai ghép MEMS để thu thập thông tin tình báo hoặc để phát hiện các loại chất khí bức xạ. Những côn trùng này được cấy một hệ thống vi mạch trong gian đoạn đầu của quá trình phát triển, sau đó, được thả ra và các thông tin sẽ được truyền tải về trung tâm.

3. DREAD Silent Weapon -  Vũ khí không tiếng động

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Đây là loại vũ khí hết sức chính xác, nhanh chóng. Nó có thể bắn 120.000 vòng trong một phút mà không sử dụng thuốc súng, bằng cách sử dụng năng lượng điện thay thế. Do vậy loại súng này không giật, không có tiếng ồn và không tỏa nhiệt.

2. Aurora Excalibur

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Vũ khí này có thể sẽ sớm trở thành hiện thực. Máy bay không người lái này sẽ di chuyển như một sự kết hợp giữa máy bay trực thăng và máy bay phản lực. Aurora Excalibur cất cánh và treo trên không theo chiều dọc như một máy bay trực thăng nhưng có thể đạt trên 450 dặm/giờ. Nó đã thử nghiệm thành công trong mùa hè năm 2009. Dự án Aurora Excalibur hết sức hứa hẹn khi không cần tới phi công và đường băng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Có khả năng máy bay này sẽ được trang bị tên lửa để thực hiện nhiệm vụ tấn công.

1. Súng phóng lựu XM-25

10 loại vũ khí của tương lai đang được hoàn thiện
 

Được sử dụng ở Afghanistan kể từ đầu năm 2012, XM-25 có thể phóng được 25 đạn lựu và điều khiển nổ ở hầu hết các khoảng cách trong tầm bắn ngay khi trên không trung. Điều này được thực hiện thông qua một máy tính được lập trình truyền lệnh đến đầu đạn. Sự kết hợp này làm tăng độ linh hoạt cũng như mức độ sát thương của loại vũ khí này đối với các loại mục tiêu ẩn nấp phía sau các vật cản mà các loại đạn thông thường không làm được.

Bài vở và ý kiến đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về email: tientruonghuong@vccorp.vn. Trân trọng!