Cần tây là thần dược cho phái mạnh?

Huyền Quỳnh |

Cần tây là thần dược cho phái mạnh?
Cần tây là thần dược cho phái mạnh?

(Soha.vn) - Theo truyền thuyết dân gian, cần tây có thể kích thích tình dục. Sự thật hay chỉ là tin đồn?

Cần tây tươi xanh rất hợp miệng, là một món rau xanh thường có mặt trong bữa ăn của mọi người. Với vai trò là một loại rau xanh bảo vệ sức khỏe có giá trị chữa bệnh tốt, và nó cũng được rất nhiều người biết đến trong vai trò làm hạ áp. Trước đây, ở một số nơi còn lưu truyền với nhau rằng: cần tây giúp kích thích tình dục, giúp cải thiện chức năng tình dục ở nam giới.

Cần tây là sát thủ giết chết “tinh binh”
 

Liệu rằng cách nói này có tính khoa học không?

Thứ nhất cần nhấn mạnh rằng, cần tây giúp cải thiện chức năng tình dục ở nam giới là hoàn toàn không có cơ sở khoa học, ăn cần tây không những không kích thích tình dục mà còn giết chết các “tinh binh”.

Những nam giới ăn cần tây nhiều sẽ ức chế sự hình thành của testosterone, từ đó sẽ diệt chết “tinh binh”, và làm giảm số lượng “tinh binh”.  Một vị bác sĩ ở nước ngoài nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông trẻ có sức khỏe tốt và khả năng sinh sản trong nhiều ngày sau khi ăn cần tây, số lượng “tinh binh” giảm đáng kể thậm chí còn ở mức độ khó thụ thai , tình trạng này sẽ bình thường trở lại sau khi bạn ngừng ăn cần tây một vài tháng.

Mặc dù cần tây rất giàu dinh dưỡng, nhưng nếu bạn đã sẵn sàng chuẩn bị sinh con, tốt nhất là không nên ăn cần tây vì cần tây đích thực là một “sát thủ diệt tinh binh”.

 

theo Trí Thức Trẻ