Đàn ông cần nghỉ ngơi bao lâu để tiến đến "hiệp 2"?

BB |

(Soha.vn) - "Yêu" lần 1 nhiều khi thường để lại sự hụt hẫng cho các cặp đôi. Song cần một cơ chế nghỉ ngơi và tần suất "chiến đấu" "hiệp phụ" hợp lý để đảm bảo sức khỏe trong đời sống phòng the.

Theo cơ chế, hầu hết đàn ông sau khi đạt cực khoái và kết thúc thì gần như không thể hồi phục ngay. Nếu muốn tiếp tục "hiệp 2", các quý ông cần phải có thời gian để bắt đầu lại một "chu kỳ mới".

Thời gian cho sự phục hồi này này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ tuổi, mức độ hòa hợp, tâm trạng, thể lực, hoàn cảnh... Trong đó cảm giác hưng phấn quan trọng nhất. Với những người độ tuổi 20, sức khỏe tốt thì khả năng phục hồi sẽ nhanh hơn. Trung bình chỉ cần khoảng 15-30 phút, họ có thể lấy lại phong độ. Còn đối với những người trung tuổi thì cần phải được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Trong lần gần gũi tiếp theo, nếu chỉ cách lần trước vài chục phút thì bạn vẫn có thể xuất tinh nhưng lúc này chủ yếu là tinh dịch chứ không có nhiều tinh trùng, bởi tinh trùng chưa kịp thời gian để sản sinh.


	Cần để cho cơ thể có thời gian để phục hồi trước khi bước vào "hiệp phụ". Ảnh minh họa.

Cần để cho cơ thể có thời gian để phục hồi trước khi bước vào "hiệp phụ". Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, nam giới thường xuyên "chiến đấu" "hiệp phụ" sẽ khiến thời gian “xuất binh” kéo dài, điều này rất bất lợi vì nó là nguyên nhân cho các triệu chứng như: liệt dương, không xuất tinh, xuất tinh chậm, không có khoái cảm, rối loạn chức năng tình dục…

Đặc biệt khuyến cáo các quý ông không nên dùng thuốc để có thể ân ái nhiều lần, điều này sẽ gây tổn hại rất lớn cho sức khỏe và đảo lộn sự điều tiết tự nhiên của cơ thể.

Tổng hợp

Theo Đàn ông 360/Người đưa tin/Vietnamnet