Hai chị em họ rủ nhau đi cướp giật bị 141 tóm gọn

Thế Long |

(Soha.vn) - Không mở được máy tính, trong điện thoại có những tin nhắn xin chuộc máy tính và điện thoại khiến các đối tượng phải nhận tội.

Chiều ngày 15/7/2013, tổ công tác Y8/141 làm việc tại  ngã tư Lê Thanh Nghị - Tạ Quang Bửu (Hai Bà Trưng, Hà Nội), phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng khi vừa cướp giật thành công nhiều tài sản có giá trị. Chưa đầy 5 phút sau, lại chính tổ công tác Y8/141 tiếp tục bắt giữ 2 đối tượng cướp giật tài sản và còn mang theo ma túy.

Cụ thể, vào khoảng 14h5 phút, tổ công tác phát hiện một đôi nam nữ điều khiển xe máy, nam thanh niên ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, cả hai đều có những biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính người và phương tiện.

141 bắt chị dâu, em chồng rủ nhau đi cướp giật
 
	Hoàng Thùy Dương và Nguyễn Thanh Hải

Hoàng Thùy Dương và Nguyễn Thanh Hải

Đấu tranh tại chốt 141, đối tượng nữ điều khiển xe khai là Hoàng Thùy Dương (SN 1992, trú Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) còn người ngồi sau là Nguyễn Thanh Hải SN 1987, trú tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội (Dương là chị dâu họ của Hải).

Kiểm tra bao thuốc lá trên người Hải, tổ công tác thấy bên trong có một túi nhỏ đựng 2 viên thuốc nhỏ dạng tinh thể nghi là heroin. Ngay lập tức, Dương khai nhận rằng đó là heroin do mình mua về để dùng. Hải còn cho biết thêm y đã có một tiền án về tội cướp giật. Chồng của Dương đang phải ngồi tù về tội buôn bán ma túy.

Tang vật vụ cướp giật
Tang vật vụ cướp giật

Tiến hành kiểm tra chiếc túi xách mà Dương vừa bỏ lên yên xe, các trinh sát phát hiện bên trong có 1 máy tính xách tay hiệu Sony, 3 điện thoại di động cùng 1 chiếc ví nam. Khi được hỏi về nguồn gốc của những tài sản trên, Dương và Hải đều cho biết mua về để sử dụng. Nhưng khi các trinh sát yêu cầu hai đối tượng nhập password để đăng nhập máy tính thì cả hai đều không làm được, chối quanh co nói rằng vừa mượn..

Biểu hiện đáng nghi của hai đối tượng cùng với những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, tổ trưởng tổ công tác đã nhận định rất có thể Hải và Dương là những đối tượng trộm cắp và số tài sản trong túi xách là tang vật.

Tiếp theo đó, tổ công tác đã tiếp tục tách riêng Hải và Dương để khai thác.

Đặc biệt, tại thời điểm tổ công tác phát hiện trong điện thoại của Hải có những tin nhắn xin được chuộc máy tính và điện thoại. Trước những cứ không thể chối cãi, các trinh sát gọi ngay cho bị hại vừa nhắn tin để xác minh…Hải và Dương đều cúi đầu thừa nhận máy tính và số điện thoại trong túi xách là do cả hai cướp được.

Vụ việc sau đó được bàn giao CAP Bách Khoa tiếp tục đấu tranh làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại