2 siêu trộm mang dao dính máu đi “lùng mồi” bị 141 tóm gọn

Thế Long |

(Soha.vn) - Trong chiếc túi xách mà đối tượng ngồi sau mang theo có đựng 1 con dao to bản dài chừng 25cm, có dính máu, một chiếc đục dài khoảng 30cm và một kìm cắt sắt loại nhỏ.

14h ngày 4/7/2012, tổ công tác đặc biệt Y7/141 do Trung tá CSGT Lưu Mạnh Tuyến chỉ huy nhận lệnh cắm chốt làm việc tại ngã ba Ba La (hướng đi QL 21) đã bắt giữ 2 đối tượng mang theo dao, đục và kìm cắt sắt.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các trinh sát của tổ công tác Y7/141 phát hiện 2 nam thanh niên điều khiển xe máy dù đội mũ bảo hiểm nhưng có dấu hiệu khả nghi nên đã báo đàm yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, khi nhìn thấy lực lượng, hai đối tượng đã quay đầu xe bỏ chạy.

Ngay lập tức, Trung tá Lưu Mạnh Tuyến đã chỉ huy lực lượng truy bắt ráo riết. Sau quá trình truy đuổi, cả hai đối tượng đã bị khống chế đưa trở lại chốt.

	Hai đối tượng bị cảnh sát 141 bắt

Hai đối tượng bị cảnh sát 141 bắt

Quá trình kiểm tra hành chính, tổ công tác đã phát hiện trong chiếc túi xách mà đối tượng ngồi sau mang theo có đựng 1 con dao to bản dài chừng 25cm, có dính máu, một chiếc đục dài khoảng 30cm và một kìm cắt sắt loại nhỏ.

Qua lời khai ban đầu, tổ công tác cho biết, đối tượng điều khiển xe là Nguyễn Hữu Lý, sinh năm 1987, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội còn đối tượng ngồi sau (mang cặp) là Nguyễn Đình Phương, sinh năm 1986, trú tại Đan Phượng, Hà Nội. Trước đó, Lý y đã thực hiện trót lọt một vụ trộm.

	Tang vật thu được

Tang vật thu được

Về số tang vật bị tổ công tác Y7/141 phát hiện và thu giữ, Phương khai rằng “mang cho ông anh” còn Lý khẳng định là không hề biết gì về số tang vật trên. Với lời khai của hai đối tượng, cộng với tang vật thu được, Trung tá Lưu Mạnh Tuyến cho rằng cả hai rất có thể là những tên trộm chuyên nghiệp và đang trên đường đi “tìm mồi”.

Hiện tổ công tác đã tiến hành bàn giao vụ việc để CAP sở tại tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại