Cười tươi tại tòa, Hồ Duy Trúc vẫn lĩnh án tử

Lâm Phương |

(Soha.vn) - Trúc là kẻ cầm đầu nhóm chặt tay người đi đường, cướp xe máy nên bị kết án tử hình. Đệ đơn lên xin giảm nhẹ tội, bị cáo ra tòa vẫn "nhơn nhơn".

=>>> TOÀN BỘ DÒNG SỰ KIỆN VỤ CHẶT TAY CƯỚP XE SH TẠI SÀI GÒN

11h30: Sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ và lời khai, HĐXX nhận định hành vi phạm tội của Trúc và đồng bọn là côn đồ, hung hăng, mất hết nhân tính, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến dư luận hoang mang nên đã tuyên y án mức án tử hình với Hồ Duy Trúc.

Sáng nay, toà phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm, xem xét đơn xin giảm án tử hình của bị cáo Hồ Duy Trúc, kẻ chặt tay, cướp SH gây chấn động.

Trong lần xử này, lực lượng an ninh được tăng cường để đảm bảo trật tự cho phiên tòa. Cảnh sát được bố trí đứng ken đặc ngoài hành lang phòng xử lớn.. Các cửa ra vào được kiểm tra nghiêm ngặt.

8h40: phiên xử bắt đầu, song không có một người thân nào của các bị cáo có mặt trong phòng xử.

Ngoài Hồ Duy Trúc bị cấp sơ thẩm tuyên án tử hình, còn có 2 bị cáo khác là Trần Văn Luông (25 tuổi, quê Bến Tre) và Trần Thanh Tuyền (22 tuổi, quê Ninh Thuận) - đồng phạm với Trúc trong hầu hết các vụ cướp - cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt chung thân và 20 năm tù.

Trúc cười tươi khi bước ra khỏi xe tù, vào phòng xử..Trúc cười tươi khi bước ra khỏi xe tù, vào phòng xử.

Sau khi tham gia thực hiện một số vụ cướp ở quê Ninh Thuận và bị cơ quan chức năng truy quét, Trúc cùng Nguyễn Hoàng Phương bỏ vào Sài Gòn rủ thêm Luông, Tuyền và một số thanh niên sống lang thang lập thành nhóm cướp mới. Không có nghề nghiệp, chúng thuê phòng trọ sống chung rồi đi cướp lấy tiền tiêu xài và dùng "đá".

Chiều 24/11/2012, sau khi tổ chức uống rượu tại phòng trọ, Trúc rủ Luông cùng đồng bọn mang theo mã tấu chạy xe trên các tuyến đường vắng người thuộc địa bàn quận 7, quận 2 và huyện Nhà Bè để tìm "con mồi" cướp tài sản. Khi đến chân cầu Phú Mỹ, chúng phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy (30 tuổi) chạy SH nên đã bám theo.

Đến đoạn đường vắng, Luông chạy xe vượt lên chặn đầu, Trúc ngồi phía sau vung dao chém liên tiếp 3 nhát vào tay chị Thúy làm cả người và xe ngã xuống đường. Trúc chạy đến định cướp xe nhưng không nổ máy được nên bỏ lại. Đồng bọn của hắn từ phía sau lao đến giật phăng túi xách trên người nạn nhân rồi cả bọn tăng ga bỏ trốn. Vết chém mạnh của Trúc làm bàn tay chị Thúy đứt lìa. Người dân phát hiện đưa chị đi cấp cứu, kịp thời nối lại được bàn tay nhưng để lại thương tật 47%.

Trước khi gây ra vụ án kinh hoàng này, cũng với chiêu thức "chém trước, cướp sau", băng nhóm do Trúc cầm đầu đã thực hiện 14 vụ cướp khác trên địa bàn TP HCM gây thương tích 12 người.

Tháng 12/2013, TAND TP HCM đã xử sơ thẩm tuyên phạt Trúc mức án tử hình, Trần Văn Luông tù chung thân về tội Cướp tài sản. Cũng bị kết án về tội này, các bị cáo Nguyễn Hoàng Phương (20 tuổi), Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, quê Tây Ninh) và Trần Thanh Tuyền phải nhận từ 12 đến 20 năm tù.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại