Kẻ chặt tay cướp SH lãnh thêm 7 năm tù

Đó là bị cáo Hồ Duy Trúc, người vừa bị TAND TP.HCM tuyên phạt tử hình về tội cướp tài sản hồi tháng 12-2013.

Sáng 25-2, bị cáo Trúc bị trích xuất từ trại tạm giam Chí Hòa (TP.HCM) về Ninh Thuận để TAND tỉnh Ninh Thuận xử phúc thẩm vụ án cướp tài sản do Trúc thực hiện trước khi vào TP.HCM gây ra những vụ án kinh hoàng. Tại tòa, Hồ Duy Trúc suy sụp hơn nhiều so với những lần ra tòa trước đây. Lần này, gia đình Trúc không còn manh động, gây rối trật tự phiên tòa như đã từng làm ở TAND TP.HCM trước đây.

Bị cáo Hồ Duy Trúc (trái) và Nguyễn Hoàng Phương tại phiên tòa ở Ninh Thuận ngày 25-2. Ảnh: XN

Theo hồ sơ, rạng sáng 12-6-2012, Trúc và Nguyễn Hoàng Phương đã dùng mã tấu chém một người đi đường để cướp xe Wave RSX. Sau vụ này, Trúc và Phương vào TP.HCM thực hiện hàng loạt vụ cướp, trong đó có vụ chặt tay chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy để cướp xe SH dưới chân cầu Phú Mỹ rồi bị bắt như đã nói.

Xử sơ thẩm, TAND huyện Ninh Phước đã tuyên phạt Trúc và Phương mỗi bị cáo bảy năm tù. Trúc kháng cáo. Tại phiên xử phúc thẩm hôm 25-2, TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên y án sơ thẩm.

Trước đó, ngày 16-7-2013, TAND TP Phan Rang-Tháp Chàm cũng đã xử phạt Trúc năm năm tù, Phương chín năm tù, cũng về tội cướp tài sản. Như vậy, tính đến nay Trúc đã lãnh một án tử hình, hai án 12 năm tù, cùng về tội cướp tài sản.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại