Bé 13 tuổi tự nguyện "dâng hiến" cho bạn của bố?

An Hòa |

"Tui nghe nói cháu H.T. khai với mấy bà hàng xóm là tên Hiệp không dùng vũ lực cưỡng bức cháu để hiếp dâm mà là cháu… tự nguyện", một người dân cho biết.

Như trước đó đã đưa tin:

Khoảng 16 giờ chiều 18/8, một người dân trong xóm Rạch Tràm, ấp Bình Thới, xã Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, có việc ghé vào ngôi nhà của anh Trần Thanh Ph. ở tổ 2, nằm bên bờ kênh Rạch Tràm.

Nhưng bất ngờ trước mắt người hàng xóm là cảnh tượng tên Đoàn Văn Hiệp (SN 1980) - ngụ khu 5, thị trấn Cai Lậy, đang thực hiện hành vi giao cấu với con gái của anh Ph., là cháu Trần Thị H.T. (SN 8/1/2000).

Theo ông Trần Văn Tiếp - Trưởng ấp Bình Thới, xã Bình Phú, Hiệp là người sinh ra và lớn lên trong ấp Bình Thới, sau đó cưới vợ và về sinh sống ở khu 5, thị trấn Cai Lậy. Hiệp vẫn thường xuyên ghé về nhà cha mẹ ruột ở ấp Bình Thới chơi và nhà cha mẹ của Hiệp chỉ cách nhà của cháu H.T con kênh Rạch Tràm.

Từ lâu, Hiệp và anh Thanh Ph. - cha của H.T. là bạn bè rất thân thiết. Mỗi lần về quê, Hiệp thường xuyên qua lại nhà anh Thanh Ph. chơi, tổ chức ăn uống, nhậu nhẹt với cha của H.T. như anh em trong nhà. Với người dân ấp Bình Thới, Hiệp được đánh giá là người hiền lành.

“Lúc đầu nghe người ta nói Hiệp hiếp dâm cháu H.T., tui còn không tin. Đến khi tên Hiệp đi đầu thú và thừa nhận với công an đã nhiều lần dụ dỗ cháu H.T. quan hệ tình dục thì không những tui mà người dân cả xóm Rạch Tràm đều hết sức bất ngờ”, ông Tiếp nói.

Ông Tiếp kể, vợ chồng Thanh Ph. có 2 đứa con. Cháu H.T. là con gái lớn, học xong lớp 7 thì nghỉ học, chỉ còn đứa nhỏ đi học. Vợ chồng Thanh Ph. có 4.000m2 đất ruộng, nên cuộc sống gia đình khá khó khăn. Vì vậy khoảng 2 năm nay, vợ chồng Thanh Ph. cùng nhau đi làm thuê tại 1 cơ sở chế biến thức ăn cho công nhân ở xã Hội Cư, huyện Cái Bè, cách nhà hơn 10 km. Từ mờ sáng vợ chồng anh Ph. đã chở nhau đi làm, đến tối mịt mới về nhà. Chuyện nhà cửa, cơm nước, chăm sóc em… đều giao cho cháu H.T.

“Có lẽ tên Hiệp hay tới lui với gia đình Thanh Ph. nên biết rõ cháu H.T. thường xuyên ở nhà một mình, căn nhà lại nằm ở khu vực vắng vẻ cách xa những gia đình khác, nên hắn đã lợi dụng điều này để giở trò đồi bại với cô bé”, ông Tiếp nói.

Căn nhà của vợ chồng Thanh Ph. luôn đóng kín cửa sau sự việc cháu H.T. bị tên bạn nhậu “yêu râu xanh” hiếp dâm bại lộ.
Căn nhà của vợ chồng Thanh Ph. luôn đóng kín cửa sau sự việc cháu H.T. bị tên bạn nhậu “yêu râu xanh” hiếp dâm bại lộ.

Điều đáng nói là cũng ở khu vực này, vào tháng 4 vừa qua đã xảy ra vụ cháu gái Đ.N.H. chưa đầy 13 tuổi (sinh tháng 3/2000) được gia đình tổ chức tảo hôn với 1 thanh niên 25 tuổi vì “cả 2 trót dại”, khiến dư luận xôn xao.

Ông Nguyễn Văn Quang - người dân ấp Bình Thới cho biết, cháu H.T. là bạn thân với “cô dâu nhí” Đ.N.H. từ lúc nhỏ, vì nhà của 2 cháu ở gần nhau, cả 2 học chung trường và cùng nghỉ học. “Có lẽ tụi nhỏ chơi chung từ nhỏ nên ảnh hưởng lẫn nhau trong vấn đề tâm sinh lý, quan hệ giới tính chăng? Tui nghe nói cháu H.T. khai với mấy bà hàng xóm là tên Hiệp không dùng vũ lực cưỡng bức cháu để hiếp dâm mà là cháu… tự nguyện, nên việc xảy ra đã lâu mà đến nay mới bị phát hiện”, ông Quang đặt nghi vấn.

Trong khi đó, Trưởng ấp Trần Văn Tiếp, cho biết: “Sau khi sự việc tảo hôn của cháu Đ.N.H. bị chính quyền ngăn chặn, thấy cháu H.T. vẫn chơi thân với cháu Đ.N.H., hơn nữa cha mẹ cháu H.T. thường xuyên để cháu ở nhà một mình, tui rất lo.

Tui đã nhiều lần khuyên bảo vợ chồng Thanh Ph. có làm gì thì cũng phải có 1 người ở nhà lo lắng, trông coi con cái để đừng xảy ra việc đáng tiếc như cháu Đ.N.H., nhưng vợ chồng Thanh Ph. đâu có chịu nghe. Mỗi khi chính quyền và các ngành chức năng tổ chức họp dân tuyên truyền, phổ biến pháp luật, trong đó có Luật Hôn nhân & Gia đình, Luật Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em, thì vợ chồng Thanh Ph. viện cớ đi làm ăn xa nên không tham gia.

Vợ của tôi cũng nhiều lần nhắc mẹ của H.T. về chuyện này, nhưng không ăn thua, vì mẹ H.T. nghĩ rằng con mình còn nhỏ, làm gì có chuyện. Bây giờ xảy ra vụ việc động trời, có hối hận thì đã muộn.”.

Chúng tôi đã tìm đến nhà của cháu H.T. để làm sáng tỏ việc cháu “tự nguyện dâng hiến” hay bị tên Hiệp dụ dỗ cưỡng bức. Tuy nhiên ngôi nhà đã được khóa kín, không một bóng người. Một người dân ở nhà đối diện với nhà của cháu H. T., cho biết: từ hôm xảy ra sự việc cha mẹ của cháu H.T. đi làm rất sớm và đến tối mịt mới về, còn 2 chị em của cháu thì đi đâu không rõ, nên căn nhà luôn khóa cửa.

Theo quy định của Bộ Luật Hình sự về tội hiếp dâm trẻ em thì thì dù cháu H.T. có tự nguyện “cho” Hiệp làm trò đồi bại thì tên “yêu râu xanh” này vẫn phạm trọng tội “hiếp dâm trẻ em” và có tình tiết tăng nặng là hiếp dâm nhiều lần.

Với tội danh này, nhẹ nhất Hiệp bị phạt tù từ 12 năm, nặng là chung thân hoặc tử hình.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại