NÓNG: Tính "1 đập ăn quan", chiến dịch của Azerbaijan vấp phản ứng cực nhanh của Nga?

DK |

Ngày 13/12, Azerbaijan tuyên bố rằng họ đã thực hiện "một chiến dịch chống khủng bố" ở phía nam Karabakh. Gần như ngay lập tức, người Nga đã phản ứng cực nhanh để ngăn chặn đổ máu.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Hôm 12/12, bản đồ khu vực hoạt động "Bắc" và "Nam" ở Nagorno-Karabakh của Bộ Quốc phòng Nga gần như không có nhiều thay đổi so với 1 tuần trước đó.

NÓNG: Tính 1 đập ăn quan, chiến dịch của Azerbaijan vấp phản ứng cực nhanh của Nga? - Ảnh 1.

Bản đồ khu vực hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga ở Nagorno-Karabakh hôm 12/12.

Nhưng chỉ ít giờ sau khi Bộ Quốc phòng và Cơ quan An ninh Nhà nước (SSS) Azerbaijan tuyên bố rằng các lực lượng của họ đã thực hiện "một chiến dịch chống khủng bố" tại khu vực lân cận thị trấn Hadrut ở phía nam Nagorno-Karabakh, Quân đội Nga đã công bố một bản đồ mới.

Bản đồ này đã bổ sung toàn bộ khu vực bao gồm 2 làng Hin Tagher và Khtsaberd mà phía Azerbaijan tuyên bố tiến hành "chống khủng bố". Điều này đồng nghĩa với việc lính gìn giữ hòa bình Nga thuộc khu vực "Nam" sẽ công khai hiện diện tại đây.

Và cũng như các khu vực khác được miêu tả trong bản đồ - quân Azerbaijan và Armenia trong khu vực sẽ không thể bất chấp sự hiện diện của người Nga mà nổ súng vào nhau.

Nếu giả định rằng đã có một nỗ lực quân sự nhằm "đập nát" các khu "da báo" ở Nagorno-Karabakh bằng "nắm đấm sắt" của ai đó, thì sự thật lúc này là nó đã bị phản ứng cực nhanh của người Nga chặn đứng.

Việc giải quyết tương lai của những khu vực hiện do lực lượng Armenia kiểm soát chắc chắn chỉ có thể thông qua đàm phán.

NÓNG: Tính 1 đập ăn quan, chiến dịch của Azerbaijan vấp phản ứng cực nhanh của Nga? - Ảnh 3.

Bản đồ khu vực hoạt động của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga hôm 13/12.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại