Còi báo động Israel "im bặt" khi người Palestine tấn công, TT Netanyahu quyết chiến?

Hoài Giang |

Rạng sáng ngày 6/2/2020, tờ Times of Israel dẫn nguồn Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết các nhóm vũ trang Palestine ở Dải Gaza đã khai hỏa súng cối vào miền nam Israel.

Đạn cối đã rơi xuống một cánh đồng ở miền nam Israel, hiện vẫn chưa có báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại.

Theo IDF, khi đạn cối khai hỏa, còi báo động đã không được kích hoạt để cảnh báo người dân mặc dù các tin nhắn cảnh báo đã được gửi tới điện thoại di động của dân thường gần khu vực bị tấn công.

Theo truyền thông Palestine, ngay sau 12 giờ đêm, máy bay chiến đấu Israel đã đáp trả cuộc tấn công bằng cách đánh phá các mục tiêu ở miền nam Gaza. IDF vẫn chưa đưa ra xác thực về cáo buộc nói trên.

Căng thẳng gia tăng giữa Israel và Palestine được thực tế hóa bằng các cuộc tấn công bằng rocket, súng cối và các bóng bay mang theo chất cháy-nổ gần như hàng ngày từ Dải Gaza vào khu vực phía nam Israel.

IDF cho rằng nhóm vũ trang Hamas đang kiểm soát Dải Gaza đang thực hiện các cuộc tấn công để gia tăng áp lực đối với Israel nhằm đạt được các nhượng bộ trong các cuộc đàm phán ngừng bắn đang diễn ra.

Thủ tướng Benjamin Netanyahu mới đây đã tuyên bố rằng Israel có thể tiến hành hoạt động quân sự (trên bộ) nhằm vào các vùng lãnh thổ do người Palestine kiểm soát nếu Hamas tiếp tục khai hỏa rocket và phóng các thiết bị gây cháy-nổ vào miền nam Israel.

Phóng sự về việc tên lửa Hamas vượt qua hệ thống Vòm Sắt trong xung đột tháng 5/2019 (Nguồn: Shehab Agency).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại