Những múi mít ngon lành hóa ra khác xa so với điều chúng ta vẫn nghĩ

Luna |

Những múi mít ngon lành hóa ra khác xa so với điều chúng ta vẫn nghĩ
Những múi mít ngon lành hóa ra khác xa so với điều chúng ta vẫn nghĩ

Mít luôn có mùi hương gây thèm, vị ngon khó cưỡng, nhưng cũng chính vì thế mà bị coi là loại thực phẩm không tốt cho việc giảm cân và làn da sạch mụn.

Nhiều người thường nghĩ về mít gói gọn trong hai tính từ: ngọt và nóng, nên ăn vào sẽ tăng cân vù vù. Nhưng, hóa ra sự thật là ngược lại, loại trái này có thể giúp chúng ta giảm cân hiệu quả, không chỉ thế còn tốt cho sức khỏe nói chung. Vì sao?

Vì theo giải thích từ phân tích khoa học:

Mít rất ít chất béo, gần như không có.

Mít rất ít natri, và chúng ta đã biết có chế độ ăn ít natri là rất cần thiết cho những người muốn giảm cân nhanh và cơ thể gọn gàng.

Mít giàu dưỡng chất, vitamin và khoáng chất (phytonutrient, protein, glucid, caroten, vitamin A, B2, C, canxi, kali, magie…) có lợi cho sức khỏe, tăng năng lượng, tăng cường miễn dịch và sức đề kháng, phòng chống bệnh, không chỉ thế còn tốt cho vẻ đẹp của làn da, mái tóc.

Với giá trị dinh dưỡng dồi dào, mít thậm chí còn được xem là cứu tinh giải quyết nạn đói cho người nghèo trên thế giới.

Mít giàu chất xơ, giúp tấn công vào các tầng lớp mỡ trong cơ thể, không chỉ thế còn hỗ trợ các hoạt động tiêu hóa và làm sạch hệ tiêu hóa. Chất xơ cũng giúp chúng ta no lâu hơn, giảm ăn vặt.

Những múi mít ngon lành hóa ra khác xa so với điều chúng ta vẫn nghĩ - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Vậy nên miễn là ăn mít với lượng hợp lý, không quá nhiều thì chuyện tăng cân sẽ không xảy ra như chúng ta lo lắng; thậm chí ngược lại, đã có nhiều người giảm cân hiệu quả bằng mít (bằng cách uống nước ép mít sau khi ăn 1 giờ hoặc ăn mít non).

Còn về quan niệm ăn mít gây nóng người, các chuyên gia dinh dưỡng đã phản bác điều này tuy rằng cũng khuyến cáo những người có cơ địa hay bị mụn nhọt, rôm sảy... không nên ăn nhiều vì lượng đường trong mít có thể tăng đường trong máu và khiến vi khuẩn dễ phát triển gây mụn.

Bên cạnh đó, những người bị tiểu đường, suy nhược, có bệnh gan thận cũng không nên ăn nhiều mít vì đường trong mít hấp thu nhanh dễ khiến đường huyết tăng cao và không tốt cho gan, thận.

Với những người bình thường, chúng ta cũng cần lưu ý:

- Không ăn mít khi đói, nên ăn sau bữa ăn 1 tiếng để tránh bị đầy bụng, khó tiêu; cũng không nên ăn mít vào chiều tối;

- Khi ăn mít nên nhai kỹ;

- Dù mít ngon, bạn cũng hãy cố gắng chỉ ăn trong giới hạn mà thôi, và nếu chọn giảm cân bằng mít bất kỳ chế độ ăn giảm cân nào khác thì điều cần nhất vẫn là sự kiên trì kết hợp vận động nhé bạn!

Theo boldsky

theo Afamily/TTVN

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên