Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn

Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch) Theo Brightside |

Nhiều trái cây rất bổ dưỡng, giàu vitamin, khoáng chất nhưng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe, tính mạng người mắc bệnh thận.

Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn - Ảnh 1.

Quả khế: Chất caramboxin cùng với lượng acid oxalic cao trong khế có thể coi như một chất độc cho hệ thần kinh và đặc biệt nguy hiểm với người bị sạn thận.

Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn - Ảnh 2.

Quả quýt: Khi bị suy thận các bạn cần hạn chế ăn quýt, vì quýt giàu vitamin C, nó có khả năng làm chuyển hóa vitamin C thành oxalate không tốt cho thận.

Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn - Ảnh 3.

Quả dứa: Do dứa có nhiều bromelain làm hòa tan lượng hemaleucin và casein không tốt cho người bị suy thận.

Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn - Ảnh 4.

Quả chuối: Chuối có nhiều hàm lượng kali – thành phần này không tốt cho hoạt động của thận, gây suy thận cấp.

Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn - Ảnh 5.

Quả bơ: Tương tự như chuối, bơ có chứa hàm lượng kali cao, gây áp lực cho hoạt động của thận vì vậy bạn nên hạn chế ăn chúng.

Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn - Ảnh 6.

Dưa hấu: Những người mắc bệnh thận, suy thận có thể bị tăng rủi ro mắc bệnh tim mạch nếu ăn dưa hấu, do hàm lượng cao kali có trong loại quả này.

Những loại trái cây mà người bị bệnh thận không nên ăn - Ảnh 7.

Quả lựu: Bệnh nhân nhiễm trùng đường tiết niệu không nên ăn lựu mặc dù nó rất tốt cho nhóm người khỏe mạnh. Ăn lựu có thể khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại