Nhiều người chọn mua trứng màu nâu mà không biết đến sự thật này

Nhiều người chọn mua trứng màu nâu mà không biết đến sự thật này
Nhiều người chọn mua trứng màu nâu mà không biết đến sự thật này

Từ trước đến nay nhiều người quan niệm rằng trứng gà màu nâu bổ dưỡng hơn trứng gà màu trắng. Có thực là như thế không?

Nếu là một người hay đi chợ, hoặc đơn giản hơn chỉ là... thích lục tủ lạnh, bạn sẽ thấy đống trứng mẹ của chúng ta mua có 2 màu: nâu và trắng.

Nhiều người chọn mua trứng màu nâu mà không biết đến sự thật này - Ảnh 1.

Và trên thực tế thì tiêng với trứng gà công nghiệp, trứng màu nâu luôn được chuộng hơn kèm lời giải thích là trứng nâu có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe hơn so với trứng trắng.

Có điều, sự thực có đúng là như vậy không? Chúng ta sẽ thử tìm hiểu xem.

Chúng có khác nhau, nhưng không phải ở dinh dưỡng

2 loại trứng này đúng là có khác nhau, nhưng sự khác biệt nằm ở những con gà.

Theo đó, những con gà có lông trắng và dái tai trắng (đúng thế, gà có tai các chế ạ...) sẽ cho ra đời những quả trứng vỏ màu trắng.

Ngược lại, gà có lông màu nâu đỏ và dái tai màu đỏ sẽ "hạ sinh" những quả trứng màu đậm hơn.

Tất nhiên ở đây chúng ta chỉ xét đến những giống gà công nghiệp phổ biến. Với gà ta, trứng có màu trắng, nhỏ hơn và giá tiền đắt hơn.

Nhiều người chọn mua trứng màu nâu mà không biết đến sự thật này - Ảnh 2.

Đây là một con gà trắng, và nó sẽ sinh ra những quả trứng màu trắng

Thành phần dinh dưỡng thì sao nhỉ? Thực ra, trứng nâu có hàm lượng omega-3 (một loại axit béo rất tốt cho cơ thể) nhiều hơn trứng trắng thật.

Tuy nhiên, hàm lượng chênh lệch cực kỳ nhỏ và bạn sẽ phải ăn... hàng nghìn quả trứng một lúc mới thấy có chút tác dụng.

Vỏ trứng có ảnh hưởng đến màu sắc lòng đỏ không?

Trên thực tế không có bằng chứng nào cho thấy màu vỏ trứng quyết định màu sắc lòng đỏ. Thay vào đó, chế độ ăn của gà có thể gây ảnh hưởng.

Chẳng hạn như nếu gà ăn nhiều ngô, lòng trứng sẽ có màu sậm hơn một chút.

Nhiều người chọn mua trứng màu nâu mà không biết đến sự thật này - Ảnh 3.

Ngoài ra, cần biết rằng màu sắc của lòng đỏ không gây ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng trong đó. Vậy nên cứ an tâm mà ăn đi nhé.

Nguồn: Huffington Post

theo Kenh14/TTVN

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ
      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980