Người phụ nữ cầu cứu trong tình trạng vỡ bên trong ngực

NGUYỄN THẠNH |

Một phụ nữ bị vỡ túi ngực khiến cho quầng vú bị thâm tím, ngứa ngáy khắp vùng ngực, silicon công nghiệp tuôn trào dính chặt vào các mô, tuyến ngực.

Ngày 5-10, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh Viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho hay vừa xử trí cứu một phụ nữ bị vỡ túi ngực nhân tạo biến chứng nặng.

Bệnh nhân là chị B.T.A (49 tuổi, ngụ Lâm Đồng). Cách đây 14 năm, chị A. nâng ngực tại một thẩm mỹ viện với lời giới thiệu là túi ngực hiện đại.

3 năm trở lại đây, thấy xung quanh ngực xuất hiện nhiều vết thâm tím, vùng khoang ngực ngứa âm ỉ nhưng chị không đi kiểm tra vì nghĩ bị bệnh da liễu. 

Gần đây, khi những vết thâm tím chuyển sang màu đen, lan rộng khắp cả quầng vú, tình trạng ngứa xuất hiện kèm những cơn đau co thắt thường xuyên, chị mới cầu cứu bác sĩ.

Người phụ nữ cầu cứu trong tình trạng vỡ bên trong ngực - Ảnh 2.

BS Tú Dung cho hay túi ngực nhân tạo bình thường không có màu vàng như thế này

Kết quả MRI cho thấy túi ngực bên phải của bệnh nhân đã vỡ khiến silicon trào ra ngoài, thẩm thấu vào các mô, tuyến và lớp biểu bì da, thậm chí tràn ra hố nách phải khiến bệnh nhân luôn trong tình trạng đau nhức, ngứa ngáy vô cùng. Còn túi ngực bên trái bị móp biến dạng và vùng ngực có dấu hiệu co thắt bao xơ.

Các bác sĩ đã phẫu khẩn cấp tháo túi ngực và nạo vét các mảnh silicon công nghiệp đang dính chặt ở các mô tuyến ngực, bơm rửa làm sạch toàn bộ ổ dịch tránh nguy cơ viêm mô tuyến ngực gây ung thư vú cho người phụ nữ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại