Người đàn ông mất đi ánh sáng khi chưa tròn 3 tuổi và bức ảnh cưới đặc biệt ở tuổi gần 80

Mộc Trà |

Mất đi ánh sáng sau một lần ốm, bố chị Sâm ngỡ là mình sẽ sống một mình như vậy đến hết đời. Thế nhưng cơ duyên nào đó đã giúp ông có vợ hiền, con thảo,…

Ảnh: NVCC.

Ảnh: NVCC.

Mới đây, bức ảnh cưới đặc biệt cùng câu chuyện phía sau của ông Nguyễn Cảnh Thiệm (79 tuổi) và bà Phan Thị Nhung (74 tuổi), quê Nghệ An, được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều người xúc động. 

Người đăng tải bức ảnh là chị Nguyễn Thị Sâm (29 tuổi, hiện đang sống tại Bình Dương), là con gái út của ông bà. Chị Sâm chia sẻ, bố chị vốn dĩ sinh ra là đứa trẻ bình thường, nhưng khi được 2,5 tuổi, trong một trận ốm và đau mắt, ông vĩnh viễn mất đi ánh sáng. 

Ông bà nội chị Sâm có đưa bố chị đi chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Về phần ông Thiệm, vì mất ánh sáng khi còn quá nhỏ nên ông cũng chưa nhận thức được nhiều. Ông Thiệm được bố mẹ dạy và tập làm quen mọi thứ trong nhà, từ đường đi, vật dụng thân thuộc để ông có thể tự sinh hoạt như người bình thường. Mặc dù có chút khó khăn, nhưng rồi mọi thứ cứ thế tiếp diễn và qua đi theo ngày tháng.

Đến năm ông Thiệm 25 tuổi, bố mẹ ông muốn hỏi bà Nhung về làm vợ cho ông. Bố bà Nhung mất từ khi bà còn nhỏ, mẹ bà đi lấy chồng khác nên bà sống cùng với người bác gần nhà và đi làm thuê để kiếm tiền nuôi thân. Trong một lần gặp gỡ, mẹ ông Thiệm thuyết phục bà Nhung về làm con dâu và bà đã đồng ý.

Người đàn ông mất đi ánh sáng khi chưa tròn 3 tuổi và bức ảnh cưới đặc biệt ở tuổi gần 80 - Ảnh 1.

Bộ ảnh cưới của bố mẹ chị Sâm. Ảnh: NVCC.

"Ban đầu bố mẹ tôi cũng chưa thể gọi là yêu, chỉ như vậy rồi về sống với nhau. Dần dà, cả 2 thương nhau, có tình cảm, lần lượt sinh ra 5 người con. Mẹ tôi một tay chăm chồng, 1 tay nuôi 5 đứa con trưởng thành", chị Sâm kể. 

Chị Sâm cho biết, ngày xưa, nhà chị thuộc diện nghèo nhất xóm. Một mình mẹ chị lam lũ, chịu thương chịu khó, vất vả. Mẹ đã hi sinh hết cả tuổi thanh xuân cho chồng, cho con. Với chị, mẹ là một người phụ nữ vĩ đại.

Biết chồng không nhìn thấy ánh sáng, nên đôi khi có phần khó tính, nhưng bà Nhung rất thương, hiểu và chiều tính chồng. Có món gì ngon, lạ, bà đều dành cho ông. Trong cuộc sống thường ngày, ông bà sống rất tình cảm và đã gắn bó với nhau hơn nửa thập kỷ.

Theo lời chị Sâm, chính mẹ là người giúp chị mạnh mẽ. Bà luôn nhắc nhở các con phải cố gắng vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Trong quá trình chụp ảnh, chị Sâm cũng hé lộ vì bố chị tuổi đã cao (79 tuổi), sức yếu nên chân ông không thể đứng lâu được. Lúc mới chụp ảnh, cả hai ngại ngùng khi tạo dáng trước đám đông. Tuy nhiên, sau khi được gia đình và ê kíp động viên, buổi chụp hình đã thành công tốt đẹp. "Mỗi khi đi đám cưới, mẹ tôi và mọi người hay xem cô dâu có đẹp không, mặc áo cưới như thế nào. Tự nhiên tôi muốn bố mẹ tôi cũng được lộng lẫy như vậy một lần", chị Sâm chia sẻ.

Bộ ảnh của chị Sâm đăng tải cùng với câu chuyện phía sau khiến nhiều người cảm động. Nhiều người đã gửi lời chúc gia đình chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Chị Sâm cũng cho biết, đến giờ, mấy anh em trong gia đình chị đã có công việc, kinh tế ổn định. Bố mẹ chị không phải làm lụng vất vả mà được an hưởng tuổi già. Chị mong muốn bố mẹ luôn mạnh khỏe để tận hưởng cuộc sống an nhàn, vui vầy cùng con cháu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại