Ngủ trưa dậy, con gái ngậm chặt ngón tay, bất tỉnh rồi ngừng thở, bố lập tức đưa con đến bệnh viện

Newben |

Addison vẫn rất khỏe mạnh khi đi ngủ trưa nhưng đến lúc thức dậy, cô bé hoàn toàn khác lạ, nằm dài trên sàn, miệng ngậm ngón tay cái và ngất đi, bất tỉnh rồi ngừng thở.

“Về liền đi em. Ngay bây giờ!”

Đó là những từ Amber Stocksdale nghe từ cuộc điện thoại đáng sợ nhất mà chị nhận được trong đời khi đang làm việc. Người gọi chính là chồng chị - anh Adam - đang ở nhà trông chừng con gái. Anh gọi trong tâm trạng hốt hoảng để giải thích với vợ rằng cô con gái 16 tháng tuổi - Addison - không thở được.

Amber chưa bao giờ cầu nguyện nhiều như thế suốt 15 phút lái xe về nhà bởi đó là cơn ác mộng của tất cả bố mẹ trên thế gian này.

Addison vẫn rất khỏe mạnh khi đi ngủ trưa nhưng đến lúc thức dậy, cô bé hoàn toàn khác lạ. Chị nói: “Con nằm dài trên sàn, miệng ngậm ngón tay cái và ngất đi, bất tỉnh rồi ngừng thở”.

Cô bé ngất lịm, nằm trên sàn phòng khách rồi đột nhiên đưa tay vào miệng. Anh Adam đã phát hiện ra con trong tình trạng bất ổn và may mắn, anh đã biết cách sơ cấp cứu, giúp con gái hồi tỉnh, tự thở được. Ngay sau đó, anh lập tức đưa con đến bệnh viện.

Tại bệnh viện, Addison đã được cho dùng thuốc hạ sốt. Trong khi đó, chị Amber phải cố gắng giữ bình tĩnh để kiểm tra, chắc chắn rằng con vẫn có ý thức. Các bác sĩ chẩn đoán Addison bị sốt động kinh và điều này gây khó hiểu với mọi người.

Theo Mayo Health Clinic, điều này xảy ra khi nhiệt độ của trẻ đột ngột tăng cao nhưng thường sốt đột ngột vì nhiễm trùng trong khi Addison khi đó không bị nhiễm trùng.

Cơn sốt ở Addison đột ngột tăng cao và cô bé lại đang mọc 4 cái răng. Điều này có nghĩa là dù cho em đã hết sốt, cơn động kinh ngừng, Amber vẫn không thể ngừng theo dõi con. “Tôi luôn trong tâm thế sẵn sàng, dẹp hết cảm xúc và tập trung theo dõi, đảm bảo con có ý thức”, chị cho biết.

Chị nói tiếp: “Tôi phải liên tục theo dõi cơn sốt của con, dù khi con không ốm. Tôi hôn trán con mỗi ngày, nhiều lần trong ngày để đảm bảo con không sốt. Và khi con sốt, tôi lập tức phải hạ sốt cho con, theo dõi cơn sốt mỗi giờ cho đến khi nó qua đi. Tôi sợ con lại bị động kinh nữa”.

Theo trang familyshare, tình trạng như Addison gặp phải có thể do di truyền và dù phổ biến nhưng mỗi khi xuất hiện, bệnh vẫn khiến bố mẹ rất lo lắng, bất an.

Addison giờ đã 5 tuổi và bố mẹ em vẫn phải theo dõi em thường xuyên. Chị nói: "Tôi phải biết quý sức khỏe con hơn. Điều này nhắc tôi luôn tin vào bản năng người mẹ. Nếu có gì đó không đúng, chắc chắn là có vấn đề".

Ngủ trưa dậy, con gái ngậm chặt ngón tay, bất tỉnh rồi ngừng thở, bố lập tức đưa con đến bệnh viện - Ảnh 1.

Addison giờ đã 5 tuổi. (Ảnh: Facebook)

Ngủ trưa dậy, con gái ngậm chặt ngón tay, bất tỉnh rồi ngừng thở, bố lập tức đưa con đến bệnh viện - Ảnh 2.

Bố mẹ em vẫn phải theo dõi em thường xuyên mỗi khi em lên cơn sốt. (Ảnh: Facebook)

Nguồn: Familyshare

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại