Nga đưa "mãnh thú" Pantsir-S1 trấn yểm miền Tây Siberia

Tùng Dương |

Các tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 đã được Quân khu Trung tâm của Nga đưa đến Novosibirsk nhằm tăng cường khả năng phòng thủ ở miền Tây Siberia.

Hãng RIA Novosti ngày 27/12 dẫn lời trợ lý chỉ huy Quân khu Trung tâm Liên bang Nga, Đại tá Yaroslav Roshupkin cho biết: "Các tổ hợp tên lửa và pháo chống máy bay mới nhất Pantsir-S1 đã được đưa đến Novosibirsk nhằm tăng cường nhiệm vụ trực chiến để bảo vệ các chủ thể quân sự và công nghiệp quan trọng do Quân khu Trung tâm đảm trách".

Cũng theo đại diện Quân khu Trung tâm, Pantsir-S1 sẽ tăng cường cho hệ thống phòng không của miền Tây Siberia.

Hồi trung tuần tháng 12, các pháo thủ phòng không đã hoàn thành chương trình kiểm tra bắn đạn thật trên thao trường Ashuluk ở khu vực Astrakhan.

"Đã có cuộc hành quân dài khoảng 4.000 km bằng xe lửa. Trong khu vực thực thi nhiệm vụ, các kỹ thuật đang tiếp tục hành tiến", Đại tá Yaroslav Roshupkin nói.

Pantsir-S1 (tên ký hiệu NATO SA-22 Greyhound) là một hệ thống pháo - tên lửa phòng không tầm ngắn đến tầm trung kết hợp một cỗ xe gắn radar kiểm soát hỏa lực và cảm biến quang điện, 2 khẩu pháo nòng kép 2A38M cỡ 30 mm và 12 tên lửa phòng không tầm thấp 57E6.

Được mệnh danh là "mãnh thú", Pantsir-S1 được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt mọi mục tiêu trên không như máy bay, trực thăng, bom dẫn đường hay tên lửa đạn đạo bay ở độ cao từ 5 m đến 15 km trong phạm vi từ 200 m đến 20 km chỉ trong vòng 5 giây.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại