Nga đang rất mong chờ vị khách hàng này gật đầu mua Pantsir-S1

Vy Lam |

Quá trình đàm phán giữa 2 phía đã kéo dài tới vài năm.

Trong thông báo đưa ra hôm thứ Tư (30/11), Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật Quân sự Nga (FSMTC) bày tỏ hy vọng Brazil sẽ quyết định mua các hệ thống pháo/tên lửa phòng không Pantsir-S1 (NATO định danh: SA-22 Greyhound).

Các cuộc đàm phán giữa 2 phía đã được tiến hành trong nhiều năm qua.

Hệ thống phòng không Pantsir-S1 chiến đấu

"Cùng với Rosobornexport (tập đoàn xuất khẩu vũ khí Nga), chúng tôi đang thảo luận với đối tác Brazil về dự án. Hy vọng rằng, Brazil sẽ quyết định mua những hệ thống độc đáo và vô cùng cần thiết này" - Thông báo của FSMTC cho biết.

Ban đầu, thỏa thuận cung cấp các hệ thống Pantsir-S1 dự kiến sẽ đạt được trước khi diễn ra World Cup 2014 tại Brazil để đảm bảo an ninh cho quốc gia này, song không thực hiện được. Một phần nguyên do là vì Brazil phải cắt giảm chi tiêu quân sự.

Tổ hợp tên lửa - pháo phòng không Pantsir-S1 được thiết kế để tiêu diệt các mục tiêu trong tầm ngắn và tầm trung. Tổ hợp này có thể đặt trên khung gầm xe bánh xích hoặc bánh lốp, hoặc các bệ, trụ cố định.

Tổ hợp gồm 2 pháo phòng không tự động 2A38M cỡ 30 mm và tên lửa đất đối không 57E6, cùng với radar hoặc thiết bị quang học theo dõi mục tiêu và đài chỉ huy vô tuyến.

Tên lửa 57E6 với vận tốc 1.300 m/s có thể tiêu diệt mục tiêu ở cự ly tối đa 20 km và trần bay 15 km ngay cả khi hệ thống đang di chuyển.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại