Nam thanh niên bị dây thép dài găm chặt vào mắt

N.Dung |

Nam bệnh nhân 27 tuổi nhập viện trong tình trạng dây thép cắm thẳng vào mắt. Trước khi nhập viện, anh này đang cắt dây thép thì gặp tai nạn.

Ngày 17-6, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận 1 ca tai nạn lao động khiến dị vật là dây thép dài găm chặt mắt phải.

Bệnh nhân là anh T.T. (27 tuổi, ở Phú Thọ), nhập viện trong tình trạng dây thép cắm thẳng vào mắt. Anh T. cho biết trước khi nhập viện 5 giờ, anh đang cắt dây thép thì gặp tai nạn.

Nam thanh niên bị dây thép dài găm chặt vào mắt - Ảnh 1.

Nam thanh niên nhập viện với dây thép dài cắm vào mắt - Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Tiến sĩ - bác sĩ Phạm Hồng Vân, Phó trưởng Khoa Tạo hình thẩm mỹ mắt và vùng mặt, Bệnh viện Mắt Trung ương, người trực tiếp phẫu thuật cấp cứu bệnh nhân, cho biết sau khi bị tai nạn, bệnh nhân đã giữ chặt dây thép cố định tại mắt và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức. Sau khi đã loại trừ chấn thương sọ não, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Mắt Trung ương để xử lý tổn thương.

Kết quả thăm khám cho thấy dị vật là dây thép có đường kính khoảng 3 mm, cắm vào chiều dày giác mạc từ phía trung tâm mắt. Bệnh nhân được chỉ định mổ lấy dị vật và khâu lại giác mạc.

"Sau khi dây thép được lấy ra, giác mạc của bệnh nhân được đánh giá có tổn thương rộng, rách lớp giác mạc sâu, rộng, nham nhở, nhiều đất đá bẩn bên trong. Các bác sĩ đã làm sạch vết rách và khâu lại giác mạc. Sau mổ 2 ngày, vết mổ đã khép kín, đánh giá về chức năng của mắt cần tiếp tục được theo dõi"- bác sĩ Vân chia sẻ.

Theo bác sĩ Vân, với trường hợp này, bệnh nhân đã có ý thức trong việc cố định dị vật để không làm tổn thương thêm các vùng xung quanh. Để không làm tổn thương thêm các mô lành, gây chảy máu và dị vật cắm sâu hơn, khi bị dị vật bắn vào mắt, người dân không nên di chuyển, tự ý rút dị vật. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, nên mang kính bảo hộ để hạn chế các tai nạn dạng dị vật cắm vào mắt, cũng như giảm nguy cơ tổn thương mắt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại