Thịt bò là món được nhiều người ưa thích. Nhưng do cấu trúc thịt khá chắc nên thường bị dai nếu không được chuẩn bị, chế biến đúng cách.
Vậy bạn đã biết mẹo ướp thịt bò để thịt không chỉ ngon mà còn tăng hương vị không? Đó là sử dụng những loại trái cây dưới đây đó!
Và 2 loại trái cây có thể giúp bạn hoàn thành tốt nhiệm vụ đó là... trái kiwi hoặc dứa. Hai loại quả này có tác dụng làm mềm thịt tương đương nhau.
Thử tài kiwi ướp thịt bò mềm ngon chuẩn vị:
Đầu tiên, bạn gọt bỏ vỏ rồi cho kiwi vào máy xay nhuyễn.
Sau đó, bạn dùng thìa phết kiwi xay lên bề mặt thịt bò để ướp thịt.
Sau 2 tiếng ướp với kiwi, miếng thịt bò mềm nhanh hơn rất nhiều. Bạn dùng đũa tách thịt thử sẽ thấy rất dễ dàng so với miếng không ướp kiwi.
Đối với thịt bò chiên hay nướng cũng vậy, miếng thịt có ướp nước kiwi thì mềm và dễ xé hơn.
Vì sao lại thế?
Các nhà nghiên cứu cho biết thịt bò được cấu tạo từ protein. Các protein này được cấu thành từ collagen, sợi actin, myosin...
Trong khi đó, kiwi có chứa actinidin và dứa có chứa bromelain - hai loại enzyme có khả năng phân giải protein khiến các sợi liên kết mô bị yếu đi nên thịt sẽ mềm và ngon hơn.
Với dứa, bạn cũng làm theo cách tương tự nhé! Giờ thì bạn đã biết mẹo để giúp thịt bò mềm ngon hơn rồi đó!