Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g thịt bò
- 600 củ cải trắng
- 3 lát gừng
- 2 tép tỏi
- Gia vị: Muối, đường, bột gà, dầu hào, nước tương, tinh bột, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Củ cải trắng gọt vỏ thái lát.
- Thịt bò rửa sạch thái lát, cho thịt vào bát rồi thêm chút tinh bột và dầu ăn vào trộn đều.
- Gừng thái sợi, tỏi băm nhỏ.
Cách làm thịt bò xào củ cải cực ngon
- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng thái sợi vào xào thơm sau đó đổ thịt bò vào xào ở lửa lớn cho đến khi thịt chuyển màu thì trút ra bát.
- Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ củ cải vào, thêm ít nước lọc vào cùng đường, bột nêm gà, dầu hào, nước tương và đun lửa vừa khoảng 15 phút.
- Bước 3: Khi củ cải chín và nước cạn bớt thì đổ thịt bò vào, thêm chút muối đảo đều rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Chúc bạn thực hiện thành công!