Thịt bò khô mà cho thêm thứ này vào thì ngon, ngọt hơn gấp bội - đảm bảo ai biết xong sẽ thử ngay và luôn!

KEN |

Cùng tìm hiểu lý do gì giúp loại gia vị đặc biệt này làm món thịt bò khô trở nên 'tuyệt cú mèo'.

Vào tiết trời lạnh mà lại còn mưa gió thế này, có đĩa thịt bò khô nhâm nhi trong chăn thì còn gì tuyệt cú mèo hơn.

Thế nhưng, đã ăn thịt bò khô thì nhất định phải vắt thêm thứ này vào nữa để miếng thịt thơm, ngon, ngọt hơn.

Và bạn có đoán ra gia vị đó là gì không? Đó chính là trái chanh, quất đó!

Thịt bò khô mà cho thêm thứ này vào thì ngon, ngọt hơn gấp bội - đảm bảo ai biết xong sẽ thử ngay và luôn! - Ảnh 1.

Nhưng vì sao lại nên vắt thêm quất, chanh vào để ăn thịt bò khô?

Theo các nhà nghiên cứu, cả thịt bò và chanh đều chứa axit. 

Nếu axit amin trong thịt bò bổ sung năng lượng cho cơ thể, tăng sức dẻo dai thì hàm lượng axit citric trong trái chanh, quất... lại giúp chống oxy hóa.

Bật mí một chút, hàm lượng axit citric trong mỗi trái chanh khoảng 0,030 mol/L - chiếm 8% khối lượng khô của trái chanh.

Thịt bò khô mà cho thêm thứ này vào thì ngon, ngọt hơn gấp bội - đảm bảo ai biết xong sẽ thử ngay và luôn! - Ảnh 2.

Thịt bò khô và chanh/quất là đôi bạn thân.

Khi bạn vắt thêm chanh/ quất vào thịt bò, axit citric kết hợp với axit amin tạo thành muối amino.

Muối amino nói chung có vị ngọt, bởi vậy, việc vắt thêm chút chanh vào thịt bò khô không những khiến thịt bò thơm mà còn ngọt ngon hơn đấy!

Giờ thì chần chừ gì mà không lấy ngay thịt bò khô, vắt thêm chanh để thẩm định lại sự thật này nào!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại