Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều

Hoa Đỏ |

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều
Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều

Món thịt heo khô này ngon hết sảy mà làm lại cực dễ nhé!

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 1.

Nguyên liệu

500g thịt xay nhuyễn

120g đường

1 thìa súp nước tương

1 thìa cafe muối

Vừng trắng rang

Giấy nến

Khay nướng kích thước 15x10 inch

Cách làm

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 2.

Bước 1

Cho tất cả phần nguyên liệu vào âu trộn thật kỹ.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 3.

Bước 3

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại sau đó ướp thịt ít nhất là 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để qua đêm.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 4.

Bước 4

Làm nóng lò nướng ở 121 độ C. Đặt miếng giấy nến lên trên mặt phẳng khay sau đó cho thịt vào rồi dàn thật mỏng đều nhau. Độ dày khoảng 3mm. Nếu bạn dùng khay chống dính thì không cần giấy nến. Đặt thịt vào nướng ở rãnh cuối cùng của lò trong 15 phút.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 5.

Bước 5

Sau đó lấy thịt ra dùng cái muôi phẳng lật lại miếng thịt và tiếp tục nướng 15 phút.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 6.

Bước 6

Cắt thịt thành từng miếng vuông có kích thước khoảng 8x8cm.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 7.

Bước 7

Nếu muốn có vừng ở mỗi miếng thịt heo khô bạn phết mỏng 1 lớp mật ong rồi rắc vừng lên. Sau đó đem nướng tiếp ở rãnh giữa của lò. Và bạn phải canh lò để khi thấy thịt vừa chín vàng thì lấy ra kẻo bị cháy.

Món thịt heo khô Bak Kwa là một món ăn chơi hấp dẫn gần giống với thịt bò khô của ta, thường được làm bằng thịt lợn nhưng có thể dùng cả thịt bò hay thịt gà. Tết này bạn hãy làm ngay món thịt thơm ngon này để đãi cả nhà nhé! Thời gian bảo quản là 1 tháng.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 8.

Nguồn: whattocooktoday

theo Helino

Đọc thêm về:

    Đọc tin tức mới nhất, xem dự báo thời tiết hôm nay tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980