Thịt heo có lượng protein khá cao, có nhiều loại khoáng chất và các nhóm vitamin phong phú nên là nguyên liệu phổ biến không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của mọi gia đình.
Thịt heo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, chẳng hạn như chiên, rán, kho, băm nhỏ để nấu canh... nhưng có lẽ quen thuộc nhất là món thịt rang.
Tuy nhiên, có một điểm bất lợi là thịt heo rang rất dễ bị khô khốc, mất đi độ ngọt của thịt, vậy phải làm cách nào để khắc phục điều đó?
Dù là mùa đông hay mùa hè thì món thịt nạc cháy cạnh vẫn được ưa chuộng rất nhiều, giúp cho nồi cơm nhà nhanh chóng hết bay.
Bí quyết rang thịt cháy cạnh không khó, chỉ cần bạn nắm được bí quyết là có thể cho ra thành phẩm ngon tuyệt.
Tôi đã tìm ra cho mình một bí kíp "độc quyền" để làm món thịt heo rang đơn giản mà ngon tuyệt khiến cả nhà gắp không ngừng đũa.
Nguyên liệu gồm có:
- Thịt ba chỉ
- 30g ớt thái nhỏ (ớt xanh và ớt đỏ)
- 30g tỏi băm nhỏ
- 1 củ sả băm nhỏ
- Hạt nêm, muối
Bước 1: Bạn nên chọn thịt ba chỉ vừa nạc vừa mỡ sẽ ngon hơn. Thịt rửa sạch với nước chanh muối, cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào chảo đảo đều đến khi xém vàng cạnh. Để lửa nhỏ cho thịt tự ra mỡ và thịt không bị cháy. Khi đã thấy mỡ trong chảo, bạn vặn lửa lớn vừa để được chín và vàng mặt, đảo liên tục để không cháy.
Bước 2: Đổ bớt mỡ ra ngoài và cho tỏi vào đảo đều đến khi có mùi thơm.
Bước 3: Tiếp tục cho thêm sả, ớt vào và tiếp tục đảo đều.
Bước 4: Cho 1 thìa hạt nêm và nêm thêm chút muối vừa ăn. Sau đó vặn nhỏ lửa, đảo thêm vài phút cho tới khi thịt săn lại vừa ăn thì đổ ra đĩa.
Vẫn là món thịt heo rang truyền thống nhưng có thêm hương vị của tỏi, ớt sẽ làm món ăn có mùi hương đậm đà.
(Tổng hợp)