Nguyên liệu
400g thịt ba chỉ ngon
5 lát gừng mỏng
1 cái hoa hồi
2 thìa súp rượu gạo
2 cây hành lá
Phần xốt
10 nhánh tỏi
3 lát gừng
1 cây hành lá, cắt riêng phần củ và thân
2 thìa súp ớt bột
100g dầu ăn
4 thìa súp nước tương
1 thìa súp dầu mè
Cách làm
Bước 1
Cho thịt heo vào nồi thêm nước, 2 củ hành, gừng, hoa hồi băm nhỏ, rượu gạo vào.
Bước 2
Luộc chín thịt thì vớt ra để ráo.
Bước 3
Sau đó thái thịt thật mỏng xếp vào đĩa sâu lòng.
Bước 4
Làm phần nước xốt: hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ cho vào tô thêm ớt bột vào. Dầu ăn đun sôi rồi từ từ đổ vào hỗn hợp.
Bước 5
Khuấy đều lên rồi thêm nước tương và dầu mè vào trộn đều.
Bước 6
Rưới phần nước xốt lên trên thịt là xong.
Thịt luộc vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà, nhưng nếu làm thịt luộc theo cách thông thường thì không có gì mới lạ. Với cách làm này đảm bảo vị giác của bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn khác lạ và ngon miệng tới không ngờ. Thử ngay nhé!