Nguyên liệu:
1 quả thanh long ruột đỏ
50g bột báng
250g nước cốt dừa
15g đường (tùy thích)
30ml kem tươi (tùy thích)
Cách làm:
Đun sôi một nồi nước, cho bột báng vào luộc cho đến khi bột báng chuyển màu trong thì vớt ra bát nước lạnh.
Thanh long tách bỏ vỏ, cho một nửa thịt quả thanh long vào máy xay, thêm nước cốt dừa, kem tươi và đường vào.
Xay nhuyễn hỗn hợp thanh long. Cho bột báng ra bát, thêm thanh long vừa xay vào. Tiếp đó cho một nửa quả thanh long còn lại thái nhỏ vào. Nếu thích ăn lạnh bạn có thể cho thêm đá hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh.
Thành phẩm:
Trong những ngày hè oi bức mà có một ly sinh tố thanh long cốt dừa với hương vị ngon ngậy thì thật hấp dẫn quá đi.
Không chỉ ngon miệng mà món sinh tố thanh long này còn có tác dụng chống lão hóa tuyệt vời nên đây hẳn là món sinh tố mà các chị em nên uống mỗi ngày rồi!