Nguyên liệu:
- Cá rô phi loại to
- Hành lá, gừng, ớt
- Rượu nấu ăn, dầu ăn, nước tương
- Gia vị
Cách làm:
- Rửa sạch cá với muối để khử mùi tanh. Sau đó dùng dao khía theo chiều ngang của thân cá. Tiếp theo xoa 1 lớp gia vị lên trên mặt cá, rồi rưới thêm phần rượu nấu ăn. Ướp cá trong 15 phút để ngấm.
- Đặt cá lên trên một đĩa bầu dục chịu nhiệt. Gừng rửa thật sạch, thái lát mỏng. Xếp các lát gừng vào phần giữa các lớp khía của cá. Phần hành lá rửa sạch rồi nhồi vào bụng cá.
- Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó cho đĩa cá vào hấp trong khoảng 12 phút là cá chín. Lấy cá ra khỏi nồi, loại bỏ phần gừng và hành lá. Sau đó nhẹ nhàng rưới phần nước tương lên khắp mình cá.
- Thái sợi ớt và hành rồi xếp lên trên mặt cá. Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo đun cho nóng già thì rưới lên trên mặt cá.
- Món cá hấp bia sẽ hoàn hảo hơn nhiều khi ăn kèm với nước chấm “chuẩn” mà cách pha chế lại rất đơn giản. Nước chấm bao gồm: nước mắm, tỏi, gừng, đường, nước cốt chanh, ớt.
- Cá sau khi đã hấp xong có mùi thơm. Thịt cá trắng, dai và ngọt. Món ăn này thưởng thức khi nóng, ăn cùng với cơm hay bún cũng rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!