Nguyên liệu:
280g phi lê cá tra hoặc basa
2 lát gừng
25g đậu Hà Lan
25g cà rốt
Một ít hạt tiêu trắng
10g nước mắm
1 quả trứng
10g tinh bột, muối, dầu ăn
Cách làm:
Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ.
Cá thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm gừng, hạt tiêu, nước mắm, tinh bột ngô, chút muối và lòng trắng trứng vào.
Xay cá thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cá sau khi xay nhuyễn thì cho ra bát, thêm cà rốt và đậu Hà Lan vào.
Trộn đều cá. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy thố, rồi đổ cá đã trộn vào dàn đều trong thố.
Cho thố cá vào nồi hấp, hấp sôi trong 8 phút rồi mở nắp nồi, đổ phần lòng đỏ trứng đã đánh tan lên trên. Đậy nắp nồi hấp và hấp thêm 5 phút hoặc cho đến khi chả cá chín là được. Lấy chả cá ra khỏi thố, thái miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Những ngày Tết sắp tới gần, bạn hãy học ngay cách làm món chả cá hấp vừa ngon vừa đẹp mắt này. Chả cá dai ngon mà làm lại không hề khó đâu nhé. Món ăn này chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm sắc màu và ngon miệng!
Chúc bạn làm được chả cá thật ngon nhé!