Tết này học ngay cách làm món chả cá hấp ngon đẹp lại không lo dầu mỡ ngán ngấy

LIÊN PHẠM |

Từng miếng chả cá dai ngon điểm thêm màu xanh vàng đỏ đẹp mắt. Chỉ cần nhìn thôi đã thấy ngon rồi. Bạn hãy học ngay món chả cá này để chế biến trong dịp Tết sắp tới gần nhé.

Nguyên liệu:

280g phi lê cá tra hoặc basa

2 lát gừng

25g đậu Hà Lan

25g cà rốt

Một ít hạt tiêu trắng

10g nước mắm

1 quả trứng

10g tinh bột, muối, dầu ăn

Cách làm:

Cà rốt gọt vỏ thái nhỏ.

Tết này học ngay cách làm món chả cá hấp ngon đẹp lại không lo dầu mỡ ngán ngấy - Ảnh 1.

Cá thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay, thêm gừng, hạt tiêu, nước mắm, tinh bột ngô, chút muối và lòng trắng trứng vào.

Tết này học ngay cách làm món chả cá hấp ngon đẹp lại không lo dầu mỡ ngán ngấy - Ảnh 2.

Xay cá thành hỗn hợp nhuyễn mịn. Cá sau khi xay nhuyễn thì cho ra bát, thêm cà rốt và đậu Hà Lan vào.

Tết này học ngay cách làm món chả cá hấp ngon đẹp lại không lo dầu mỡ ngán ngấy - Ảnh 3.

Trộn đều cá. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào đáy thố, rồi đổ cá đã trộn vào dàn đều trong thố.

Tết này học ngay cách làm món chả cá hấp ngon đẹp lại không lo dầu mỡ ngán ngấy - Ảnh 4.

Cho thố cá vào nồi hấp, hấp sôi trong 8 phút rồi mở nắp nồi, đổ phần lòng đỏ trứng đã đánh tan lên trên. Đậy nắp nồi hấp và hấp thêm 5 phút hoặc cho đến khi chả cá chín là được. Lấy chả cá ra khỏi thố, thái miếng vừa ăn là xong.

Tết này học ngay cách làm món chả cá hấp ngon đẹp lại không lo dầu mỡ ngán ngấy - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Những ngày Tết sắp tới gần, bạn hãy học ngay cách làm món chả cá hấp vừa ngon vừa đẹp mắt này. Chả cá dai ngon mà làm lại không hề khó đâu nhé. Món ăn này chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm nhà bạn thêm sắc màu và ngon miệng!

Tết này học ngay cách làm món chả cá hấp ngon đẹp lại không lo dầu mỡ ngán ngấy - Ảnh 6.

Chúc bạn làm được chả cá thật ngon nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại