Mỗi ngày cần luyện tập bao lâu để tốt cho sức khỏe?

Hương Thảo (Femme Actuelle tháng 12/2020) |

Tập luyện tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đại dịch COVID-19 đã khiến cho nhiều người thiếu vận động. Vậy mỗi ngày chúng ta cần luyện tập bao lâu?

Năm nay khi tình hình dịch bệnh ở khắp nơi trên thế giới hạn chế việc di chuyển, luyện tập thể thao, khiến nhiều người áp dụng ít vận động và thiếu hoạt động thể chất.

Tuy nhiên, việc tập luyện thể chất là khá cần thiết vì đó là một cách tuyệt vời để bảo vệ chống lại các bệnh lý như tăng huyết áp, bệnh tim mạch, đái tháo đường týp 2 và cũng giúp để bảo vệ khỏi một số bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư vú và ruột kết.

Chơi thể thao không nhất thiết là tập luyện trong vài giờ. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Thể thao của Anh, cần khoảng 30 đến 40 phút thể thao mỗi ngày để giữ sức khỏe tốt. Khoảng thời gian này có thể bù đắp tác động tiêu cực của lối sống ít vận động.

Mỗi ngày cần luyện tập bao lâu để tốt cho sức khỏe? - Ảnh 1.

Mỗi người cần hoạt động thể chất đủ để duy trì sức khỏe.

Có được kết luận này, nhóm nghiên cứu đã xem xét kết quả của 9 nghiên cứu, dựa trên dữ liệu của 44.370 người từ 4 quốc gia khác nhau. Họ được theo dõi từ 4 đến 14 năm và mang theo các thiết bị được kết nối để đo hoạt động thể chất của họ.

Phân tích cho thấy những người tham gia hoạt động thể chất ít có nguy cơ chết sớm hơn những người có lối sống ít vận động. "Nguy cơ tử vong tăng ở mức độ thấp hơn nhờ hoạt động thể chất cường độ trung bình đến đều đặn", nghiên cứu cho biết.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), người lớn trong độ tuổi từ 18 đến 64 nên luyện tập mỗi tuần một hoạt động bền bỉ với cường độ trung bình ít nhất 2,5 giờ hoặc ít nhất 75 phút hoạt động cường độ cao để giữ cho cơ thể được khỏe mạnh.

Khoảng thời gian hàng tuần này cũng được khuyến nghị cho người cao tuổi. Trẻ em và thanh thiếu niên từ 5 đến 17 tuổi nên tích lũy ít nhất 60 phút hoạt động thể chất từ vừa phải đến mạnh mỗi ngày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại