Lời khai bất ngờ vụ xét xử BS Lương: Ký hợp đồng 'bán thầu' ngay tại nhà để xe bệnh viện!

Nhóm PV |

Theo lời khai của Bùi Mạnh Quốc, hợp đồng "bán thầu" giữa Công ty Thiên Sơn và Công ty Trâm Anh được ký ngay tại nhà xe BV Đa khoa Hòa Bình, sau khi sự cố 8 người chết xảy ra.

Cụ thể, vào 9h sáng nay (23/5), luật sư Trần Hồng Phúc (bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương) hỏi bị cáo Bùi Mạnh Quốc về việc khi xử lý nước RO liệu bị cáo này có nắm bắt được các quy định an toàn hay không. 

Trả lời luật sư, bị cáo Quốc bất ngờ đưa ra lời khai: Chiều 29/5/2017, bị cáo đã ký hợp thức hợp đồng với Công ty Thiên Sơn tại khu vực nhà xe của Đơn nguyên thận nhân tạo, BVĐK tỉnh Hòa Bình. "Có chị Tiên (nhân viên Công ty Thiên Sơn) và em của bị cáo đi chơi cùng chứng kiến việc này" - Quốc nói.

Bị cáo Quốc cũng khai rằng không biết thời điểm đó bị cáo Quốc cho biết, ông Trương Qúy Dương (Nguyên GĐ BV Hòa Bình - pv) cũng không biết việc này. 

Trả lời câu hỏi của LS về việc trước khi thực hiện những lần sửa chữa hệ thống lọc nước RO2 thứ 2 (ngày 28/5) trước sự cố bị cáo có được giao các hướng dẫn sử dụng, tiêu chuẩn để thực hiện sửa chữa hay không, bị cáo Quốc cũng xác nhận không được giao, cũng có sơ đồ y tế phương pháp sửa chữa. 

Bị cáo Quốc cũng xác nhận đã tự vẽ sơ đồ phương pháp sửa chữa cung cấp cho cơ quan điều tra. Trong các lần sữa chữa trước đó, Quốc cũng không thấy trên hệ thống có dán các tem, mác, hướng dẫn sử dụng chỉ ra tiêu chuẩn áp dụng của nhà sản xuất như ông Huy Quang - Bộ Y tế trình bày trước tòa ngày hôm qua (22/5). (Xem thêm phần trình bày của ông Huy Quang).

Cuộc hỏi đáp tiết lộ nhiều thông tin mới, giữa luật sư Trần Hồng Phúc - bị cáo Bùi Mạnh Quốc thể hiện chi tiết hơn trong clip dưới đây: 

Bùi Mạnh Quốc khai đã ký hợp thức hợp đồng với Thiên Sơn tại khu vực nhà xe của đơn nguyên thận BVĐK tỉnh Hòa Bình

Trong suốt 6 ngày vừa qua, dù đã nhiều lần lên trả lời chất vấn của HĐXX, luật sư nhưng đây là lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu phiên tòa, bị cáo Bùi Mạnh Quốc khai ra thông tin này.

Thông tin này cũng chưa từng được thể hiện trong hồ sơ vụ án của Viện kiểm sát.

Thông tin này cũng lộ ra mâu thuẫn với lời khai của đại diện Công ty Thiên Sơn ngày 22/5, rằng, Thiên Sơn ký hợp đồng với Công ty Trâm Anh vào 25/5/2017 ngay sau khi Thiên Sơn ký hợp đồng với BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình (xem chi tiết thông tin này).

* Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin diễn biến phiên tòa đến độc giả ở bài tiếp theo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại