Lời gan ruột của viên thuốc ung thư giả: Sợ lộ em vợ làm "lính" ở VN Pharma!

Trương Lương |

Giữa một bên Bộ Y tế nói H-Capita của VN Pharma là thuốc thật, một bên luật sư, bác sĩ khẳng định nó là thuốc giả, phóng viên không biết nói với công chúng thế nào cho phải.

Nghĩ mãi, phóng viên đành phải "nọc" chính cái viên thuốc H-Capita ra phỏng vấn để làm rõ trắng đen.  

- Phóng viên: H-Capita, thành khẩn đi, cậu là thuốc thật hay thuốc giả? 

H-Capita (tự ái): Anh... Lại nữa rồi! Số em khổ, mấy tuần nay ai cũng nghi ngờ, hỏi như thế! Em là thuốc thật, em không... không phải giả! 

- Phóng viên: Chắc không đấy? Chắc không? 

H-Capita (chột dạ): Em thề!  

- Phóng viên: Thế cậu đã xem tập cuối "Người phán xử" chưa? 

H-Capita (đề phòng): Anh hỏi lạ! Em với nó (phim "Người phán xử" - pv) thì có liên quan gì đâu mà anh hỏi kỳ vậy? 

- Phóng viên: Tớ hỏi cậu, cậu lại hỏi tớ! Hỏi ắt có lý do. Tóm lại, cậu xem chưa? 

H-Capita (gãi đầu): Thú thật với anh, phim hay hot thế, không xem sao được! Em là fan điên fan cuồng đấy! Cả ông bô bà bô nhà em cũng mê lắm. Chỉ tại mấy bữa nay dư luận dữ dội quá, cả nhà em không còn tâm trạng nào... 

- Phóng viên: Chậc, tiếc thật... Thế thì chắc cậu chưa nghe đến chuyện con thật - con giả giữa Lê Thành và Thế Chột rồi! (độc giả nào chưa xem tập cuối "Người phán xử", xin mời đọc ở link này)

H-Capita (tò mò): Sao? Sao? Thế là thế nào hả anh? Lê Thành là con Phan Quân, sao... sao lại còn con thật - con giả với Thế Chột? Anh làm em sốt ruột quá!

- Phóng viên: Là thế này, Thế Chột bắn tin với Phan Quân rằng Lê Thành là con thật của hắn, chỉ là con giả của Phan Quân. Phan Quân xem xong tăng xông, bòm bòm cho thằng con giả Lê Thành 2 phát. Chết! Nhưng trước khi chết Lê Thành kịp  đưa tờ chứng nhận là con thật của Phan Quân, còn lời Thế Chột nói Lê Thành là con thật của Thế Chột - con giả của Phan Quân thật ra là mưu hèn kế bẩn thôi, chứ thật ra Lê Thành không phải là con giả của Phan Quân, là con giả của Thế Chột!

H-Capita (sốt ruột): Từ từ, từ từ anh nói nhanh quá em nghe không kịp. Cái gì mà cứ con thật - con giả, thật thật giả giả em nghe chả hiểu đầu đuôi thế nào. Thế cuối cùng là thế nào? 

- Phóng viên: Đấy! Cậu là fan ruột mà nghe còn chóng mặt ung thủ, thì mới hiểu nỗi khổ của công chúng thời gian qua khi nghe chuyện do gia đình cậu gây ra. Nào là thuốc thật - thuốc giả, chẳng biết thế nào mà lần! 

H-Capita (ngớ ra): Aaaa... Anh hỏi xoáy đáp xoay em!

- Phóng viên (thình lình nói to): Thế cuối cùng cậu là thuốc thật hay thuốc giả? Nói!

H-Capita (giật mình): Thật! Giả! Thật! À thật, em... thuốc thật! Em thề! 

- Phóng viên: Lại thề! Tớ thấy rất vô lý! Bố cậu (Bộ hồ sơ chứng từ - pv) là đồ giả. Mẹ cậu (công ty Helix Pharmaceuticals Inc. - pv) cũng là đồ  fake! Thế thì cậu thật sao được?

H-Capita (bối rối): Em... em... thụ tinh trong ống nghiệm!

- Phóng viên: Á... À...

H-Capita (quả quyết): Thật mà! Em thề! 

- Phóng viên: Vẫn vô lý! Bố cậu không có thật, thì làm gì có tinh trùng? Mẹ cậu cũng fake nốt, thì lấy đâu ra trứng? Ngụy biện!

H-Capita (lo lắng): Em... em... em... Bác sĩ bảo bố em mua tinh trùng, mẹ em mua trứng của người khác, để sinh ra em. Nên em là thật!

- Phóng viên: Thế cậu có tin lời bác sĩ không?

H-Capita (vững dạ): Có chứ! Tất nhiên là em tin. 

- Phóng viên: Đấy, nếu như vậy thì theo tôi nghĩ, cậu đích thị cậu là đồ giả như người ta nói rồi, cậu không hiểu sao?

H-Capita (kinh ngạc, chưa biết nói gì): ..........

- Phóng viên: Đây tớ phân tích cho cậu nghe xem có phải không. Cậu bảo cậu là thuốc thật, do trứng và tinh trùng của... hai người nào đó. Cứ cho là như vậy đi. Nhưng cậu biết không, người mà cậu gọi là "bố, mẹ" lại khai rằng cậu là con ruột của họ! Họ đã lừa tất cả mọi người, đến nỗi, 10 chuyên gia, trong đó có cả vị lãnh đạo Cục Dược, phải thốt lên: "Chúng tôi không thể nhận ra bắng mắt thường"! Vì thế, cậu bây giờ đích thị là "đồ giả" trong mắt người dân Việt Nam rồi! Cậu hiểu chưa? 

H-Capita (ngẩn ra, vẫn không nói được câu nào): ......

- Phóng viên: Đến lúc này thì dư luận tin rằng sự việc vỡ lở rồi. Lửa đã nhóm lên rồi, củi tươi cũng phải cháy! Vụ án VN Pharma không chỉ có "tập 1" mà sẽ có "tập 2"!

H-Capita (sợ hãi thật sự): .......

Mãi một lúc sau, khi H-Capita bình tâm, phóng viên mới có thể nói chuyện trở lại tương đối bình thường với cậu.

Lúc này, dốc hết gan ruột, H-Capita tâm sự, bây giờ chỉ mong người ta không phát hiện ra thêm rằng cậu có một người em vợ cũng đang làm "lính quèn" ở VN Pharma!

"Nếu họ mà điều tra thêm sâu nữa thì chết nhà em! Nếu có "Người phán xử" phần 2 thì em rất thích, nhưng em không muốn có "vụ án VN Pharma" tập 2 nữa đâu anh ơi hu hu hu".

* Đến đây, phóng viên xin dành phần dự đoán cho quý độc giả xem liệu có "tập 2" vụ án VN Pharma nữa hay không?

* Bài viết dạng tiểu phẩm, phỏng vấn giả tưởng, không có thật. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại