[Livestream] Chuyện khó nói nơi công sở: Hàng loạt bệnh rình rập dân văn phòng

PV |

Mời độc giả đón xem buổi toạ đàm trực tuyến cùng chuyên gia của Bệnh viện Nội tiết Trung ương với chủ đề "Chuyện khó nói nơi công sở: Hàng loạt bệnh rình rập dân văn phòng".

Người ta thường nói "Dân văn phòng làm những công việc nhẹ nhàng thì không có nguy cơ mắc bệnh". Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Một nghiên cứu nhỏ tại Mỹ đã chỉ ra rằng tỷ lệ dân văn phòng mắc các bệnh về cơ xương khớp cao hơn hẳn so với nhóm người lao động tay chân. 

Đặc điểm của nhân viên văn phòng là thường xuyên tiếp xúc và làm việc với máy vi tính, giấy tờ, hồ sơ ... với cường độ làm việc cao, áp lực công việc lớn, tăng ca, ít có thời gian vận động. Từ đó, ở nhóm nhân viên văn phòng dễ hình thành một số thói quen như ít uống nước, nhịn tiểu, ngồi nhiều,... Các thói quen này có thể dẫn tới hàng loạt các vấn đề sức khoẻ như các bệnh về mắt, xương khớp, tim mạch, rối loạn chuyển hoá hoặc các bệnh tiêu hoá, thậm chí bệnh về tâm thần.

Để hiểu rõ hơn nguy cơ, mức độ nguy hiểm của các căn bệnh trên đối với dân văn phòng và đặc biệt các cách để phòng tránh bệnh tật ở nhóm đối tượng này, chương trình Chuyện khó có bác sĩ tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến với chủ đề "Chuyện khó nói nơi công sở: Hàng loạt bệnh rình rập dân văn phòng".

Chương trình được phát sóng vào lúc 14h30, thứ Sáu, ngày 06/05/2022 trên fanpage của Soha.vn, DrGreen, CafeF, CafeBiz, aFamily, Kenh14.vn và MXH Lotus. Chương trình có sự tham gia tư vấn của ThS.BS. Tô Thị Vân Giang, Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Kính mời quý độc giả đón xem chương trình!

[Livestream] Chuyện khó nói nơi công sở: Hàng loạt bệnh rình rập dân văn phòng - Ảnh 1.Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại