LIMA 2017: Xác nhận hợp đồng xuất khẩu tên lửa BrahMos đầu tiên với khách hàng bí ẩn

Tuấn Sơn |

Tại Triển lãm LIMA 2017, ông Alexander Maksichev - người phát ngôn của Công ty Liên doanh Brahmos Aerospace rằng hợp đồng xuất khẩu tên lửa Brahmos đầu tiên đã cận kề.

Theo đó, khi chia sẻ với hãng thông tấn TASS (Nga), ông Alexander Maksichev xác nhận hợp đồng xuất khẩu tên lửa hành trình siêu thanh Bramos cho khách hàng nước ngoài đầu tiên sẽ được ký váo trước cuối năm nay.

Đây là dòng tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh do Công ty Liên doanh Brahmos Aerospace giữa Nga và Ấn Độ chế tạo với tầm bắn lên tới 290km, mang theo đầu nổ có trọng lượng từ 200 tới 300kg.

LIMA 2017: Xác nhận hợp đồng xuất khẩu tên lửa BrahMos đầu tiên với khách hàng bí ẩn - Ảnh 1.

Tên lửa hành trình diệt hạm siêu thanh BrahMos phiên bản phóng từ trên không trên tiêm kích Su-30MKI.

"Tôi tin tưởng rằng hợp đồng xuất khẩu tên lửa BrahMos đầu tiên sẽ được ký vào trước cuối năm nay", ông Maksichev nói. Tuy nhiên, người phát ngôn của Brahmos Aerospace không tiết lộ quốc gia nào sẽ là khách hàng tiềm năng nhưng nhấn mạnh, để thực hiện hợp đồng với một nước thứ 3 cần phải có sự nhất trí của chính phủ Nga và Ấn Độ.

Đồng thời, ông Maksichev cũng không nêu cụ thể phiên bản tên lửa nào sẽ được xuất khẩu - hạm đối hạm, tên lửa bờ hay tên lửa đất đối đất? Ngoài ra, Liên doanh này có kế hoạch đưa phiên bản tên lửa BrahMos-ER tăng tầm dùng cho hải quân ra bắn thử nghiệm trong tháng 3/2017.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại