*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Chính phủ Ấn Độ đang đàm phán với UAE để bán một số hệ thống quốc phòng chủ lực của nước này, bao gồm cả tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos.
Theo Đại sứ Nga tại Ấn Độ Denis Alipov, các phiên bản nhỏ hơn và nhanh hơn của tên lửa siêu thanh BrahMos đang được phát triển.
Không quân Ấn Độ đánh giá rất cao tên lửa hành trình BrahMos trong thực chiến vào năm ngoái.
Hình ảnh vệ tinh hé lộ căn cứ quân sự đầu tiên ở Đông Nam Á triển khai tên lửa chống hạm BrahMos.
Quá trình đàm phán nâng cao để mua thêm 9 khẩu đội BrahMos đang được quân đội quốc gia Đông Nam Á tiến hành.
Ấn Độ có thể bán tên lửa BrahMos cho Nga, đây là một diễn biến được xem là cực kỳ bất ngờ.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, ngày 5/3, Hải quân Ấn Độ đã thử nghiệm thành công phiên bản phóng từ tàu nổi của tên lửa siêu thanh BrahMos trên Biển Arab.
Hải quân bất cứ nước nào sở hữu tên lửa bờ Rubezh-ME do Nga chế tạo sẽ có sức mạnh phòng thủ vượt trội, đủ sức tạo cơn mưa tên lửa, đập nát các cụm tàu lớn của đối phương.
Biến thể cải tiến của tên lửa hành trình BrahMos được cho là có tầm bắn lên đến 450 km.
Theo cựu chỉ huy phi đội Vijainder Thakur, khả năng tấn công tầm xa cực mạnh là một năng lực mà ngay cả những quân đội lớn như Nga cũng đang thiếu.
Là khách hàng đầu tiên mua tên lửa BrahMos, quốc gia Đông Nam Á này được cho là đang theo dõi sát sao vụ việc và đã yêu cầu đặc phái viên Ấn Độ làm rõ tình hình.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các nguồn tin quốc phòng cho biết, Ấn Độ ngày 20/1 đã bắn thử thành công phiên bản mới của loại tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos ở ngoài khơi bờ biển Odisha thuộc miền Đông nước này.