Làm sạch gan đơn giản nhờ chanh, nghệ, cà rốt

BT |

Cà rốt chứa nhiều beta-carotene nên được coi là loại thực phẩm đứng đầu danh sách có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của gan.

Ngoài ra, cà rốt còn cung cấp nhiều năng lượng và dễ tiêu hóa, ăn thường xuyên còn giúp điều chỉnh mức đường huyết và giảm tình trạng viêm trong cơ thể.

Hãy thêm nghệ vào trong các món ăn của bạn để tăng cường chức năng gan.

Dứa: Dứa có chất bromelin – một loại enzym giúp thủy phân protein thành các acid amin, có tác dụng tốt trong tiêu hóa.

Dứa còn được dùng để trị bệnh tăng huyết áp (dứa chín nướng cháy, gọt bỏ vỏ, mỗi ngày ăn 1 quả, ăn trong 4 ngày), làm tan sỏi thận đồng thời giúp hạ nhiệt, giảm sốt (uống nước ép của lá dứa non).

Tỏi: Chỉ cần một nhánh tỏi trắng mỗi ngày có thể kích hoạt enzyme của gan.

Enzyme này giúp cơ thể tăng cường thải độc tố. Tỏi cũng chứa hàm lượng cao allicin và selenium, hai hợp chất tự nhiên hỗ trợ trong giải độc gan.

Quả bưởi: Bưởi chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa, bưởi giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc của gan.

Một ly nhỏ nước ép bưởi tươi giúp đẩy mạnh quá trình tạo thành các enzyme giải độc gan và đào thải những chất gây ung thư và độc tố khác.

Nghệ: Bột nghệ được các chuyên gia y tế đánh giá là một trong những loại gia vị có tác dụng tốt trong việc làm sạch và bảo vệ gan, đặc biệt có lợi cho việc duy trì sức khỏe của gan.

Vì nghệ có khả năng tiêu hóa chất béo và hoạt động như một kháng sinh tự nhiên bảo vệ cho gan của bạn. Bột nghệ có tác dụng tốt trong việc làm sạch và bảo vệ gan.

Bạn có thể dùng 45 mg bột nghệ mỗi ngày, 400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh hoặc dùng rễ cây bồ công anh tươi cho vào nước sôi để làm trà rất tốt.

Cải bó xôi: Các nhà khoa học cho biết, các loại rau xanh, đặc biệt rau bó xôi là nguồn cung cấp lớn các chất dinh dưỡng cũng như các dược chất giúp trung hòa các chất, tác dụng bảo vệ sức khỏe cho lá gan, tái tạo các tế bào gan bị tổn thương và thay thế chúng bằng các tế bào gan mới, đảm bảo chức năng gan không bị ảnh hưởng.

Rau màu xanh: Các loại rau lá xanh là tác nhân làm sạch gan tự nhiên rất mạnh mẽ.

Chúng chứa chất diệp lục thực vật giúp hấp thụ và lọc bỏ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên và làm sạch hệ thống tiêu hóa.

Các loại rau xanh có thể trung hòa thuốc trừ sâu, kim loại nặng và hóa chất độc hại khác và do đó tăng thêm hiệu quả cho chức năng gan.

Quả óc chó: Loại quả này có chứa nhiều arginine - đây là một axit amin giúp giải độc amoniac. Óc chó cũng có nhiều axit béo omega-3 và glutathione hỗ trợ các hoạt động thải độc của gan.

Quả chanh: Cũng như nho, chanh chứa vitamin C hỗ trợ quá trình làm sạch gan. Nước chanh đặc biệt là giúp kích thích gan để hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại