Kiểu đeo tai nghe cực hại mà dân văn phòng thường mắc phải

Bình Bình |

Từ bỏ ngay kiểu đeo tai nghe này nếu bạn không muốn thính lực bị suy giảm nghiêm trọng nhé!


Đeo tai nghe một bên

Thói quen này xảy ra với rất nhiều người làm việc văn phòng. Đôi khi, vì vừa muốn nghe nhạc, vừa muốn làm việc và nghe được mọi người xung quanh nói, chúng ta sẽ áp dụng "biện pháp" là đeo tai nghe một bên.

Điều này rất phổ biến và gần như xảy ra mỗi ngày ở bất kì văn phòng nào, bất kì người nào. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen cực kỳ có hại với thính giác.

Đeo tai nghe một bên khiến việc nghe âm thanh không được tập trung, buộc chúng ta phải điều chỉnh âm thanh to lên. Điều đó rất dễ gây suy giảm thính lực. Hơn nữa, khi một bên tai phải làm việc, bên còn lại thì không như vậy còn có khả năng khiến thính giác hai bên mất cân bằng.

Đeo tai nghe trong nhiều giờ liền

Đeo tai nghe nhiều giờ cũng là thói quen mà dân văn phòng rất hay mắc phải. Dù cho bạn không mở nhạc ở mức quá to, nhưng đeo tai nghe nhiều giờ liền vẫn khiến tai bị bí hơi, đổ mồ hôi, tai bị đau, không những thế còn tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn gây bệnh tấn công tai.

Lời khuyên là chỉ nên đeo tai nghe không quá một giờ. Cứ sau 15 phút, các bạn nên bỏ tai nghe ra để tai được nghỉ ngơi.

Kiểu đeo tai nghe cực hại mà dân văn phòng thường mắc phải - Ảnh 1.

Bật nhạc quá to

Chúng ta thường đeo tai nghe và bật nhạc to khi làm việc với mong muốn tập trung hơn và không bị ảnh hưởng bởi các tạp âm bên ngoài. Có thể cách này cũng khiến bạn làm việc tốt hơn, nhưng về lâu dài, nó lại dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Có thể việc bật nhạc quá to khi đeo tai nghe không gây ảnh hưởng ngay, nhưng về lâu dài, nó sẽ làm thính lực suy giảm, lâu dần sẽ dẫn tới điếc.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, cường độ âm thanh khi sử dụng tai nghe không nên vượt quá 90db, trong khi đa số các máy nghe nhạc hiện nay đều có cường độ là 120db. Từ đó, các bạn hãy chú ý hơn trong khi sử dụng tai nghe nhé.

Kiểu đeo tai nghe cực hại mà dân văn phòng thường mắc phải - Ảnh 2.

Tips sử dụng tai nghe cho dân văn phòng:

- Nếu có thể, hãy nghe bằng loa ngoài và cũng không nên vặn mức volume quá to.

- Nên đeo tai nghe chụp cả tai, như vậy sẽ hạn chế việc phải mở volume quá lớn.

- Thường xuyên vệ sinh tai nghe để tránh gây các bệnh về tai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại