Chiến đấu cơ Nga-Syria giội "lửa địa ngục" xuống Idlib: Màn ném bom rải thảm khủng khiếp

Anh Tú |

Đây được cho là cuộc tiến công phản đòn của liên quân Nga - Syria sau khi các tay súng khủng bố và phiến quân nổi dậy ở khu vực tập kích Căn cứ Hmeimim của Nga ở phía Tây Syria.

Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở ở London, Anh ngày 2/5 cho biết, chỉ trong vòng 24 giờ qua các máy bay chiến đấu của Quân đội Nga và Syria đã thực hiện hơn 100 vụ không kích hủy diệt các mục tiêu khủng bố ở vùng Tây Bắc Syria.

Chiến dịch tấn công lần này được không quân Nga và Syria phối hợp chặt chẽ và chủ yếu tập trung đánh phá các cứ điểm của khủng bố ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib và phía Bắc tỉnh Hama.

Dẫn đầu bởi các máy bay chiến đấu của Nga xuất kích từ Căn cứ Hmeimim, không quân Nga và Syria đã thực hiện những đòn không kích ồ ạt, phá hủy một loạt vị trí nằm dưới quyền kiểm soát của các tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham, Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) và Jaysh Al-Izza.

Chiến đấu cơ Nga-Syria giội lửa địa ngục xuống Idlib: Màn ném bom rải thảm khủng khiếp - Ảnh 1.

Su-24 cất cánh từ Căn cứ Không quân Hmeimim. Ảnh: BQP Nga

Một nguồn tin của Quân đội Syria tiết lộ trên kênh truyền thông Al-Masdar News rằng, liên quân Nga - Syria đã đánh phá nhiều địa bàn do phiến quân chiếm giữ ở khu vực giữa Ma’arat Al-Nu’man và Khan Sheikhoun.

Ngoài ra, máy bay của Nga và Syria cũng oanh tạc cả những vị trí ở đồng bằng Al-Ghaab nằm giữa tỉnh Idlib và tỉnh Hama.

Đây được đánh giá là cuộc tiến công phản đòn của liên quân Nga - Syria sau khi các tay súng khủng bố và phiến quân nổi dậy cố thủ ở khu vực phi quân sự xung quanh Idlib phóng hơn 35 quả rocket tập kích Căn cứ Không quân Hmeimim của Nga ở phía Tây Syria khiến nhiều dân thường bị thương vong.

Trước diễn biến nóng bỏng này, các lực lượng không quân Nga và Không quân Quân đội Chính phủ Syria (SyAAF) buộc phải nối lại các đợt không kích ở Idlib suốt tuần qua.

Lực lượng ủng hộ Chính phủ Tổng thống Syria Bashar Hafez al-Assad tuyên bố, các cuộc oanh tạc của họ là một phần của chiến dịch quân sự quy mô lớn đang diễn ra quanh tỉnh Idlib.

Tuy nhiên, nhiều nhà quan sát địa phương cho rằng Nga vẫn đang cam kết thực thi thỏa thuận thiết lập khu vực phi quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Liên quân Nga - Syria không kích các mục tiêu khủng bố ở idlib

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại