Không phải xào, khoai tây chiên cho thêm chút nước này đảm bảo ngon

Phong Anh |

Nếu bạn là một người thích ăn khoai tây chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 củ khoai tây loại to; 5 tép tỏi, 1 lon coca không đường, 60ml xì dầu, 15 ml rượu nấu ăn; muối, vừng đã rang

Sơ chế nguyên liệu:

- Rửa sạch khoai, gọt bỏ bỏ. Thái khoai thành miếng dạng bổ cau và sau đó lại cắt đôi hoặc 3 thành những miếng nhỏ.

- Ngâm khoai đã thái vào bát nước lạnh để khoai không bị thâm.

- Tỏi đập dập.

Cách làm khoai tây coca cực ngon:

- Bước 1: Đổ dầu vào chảo, cho khoai tây vào chiên vàng rồi để riêng ra.

- Bước 2: Đổ tỏi vào, đảo đều đến khi tỏi thơm, chuyển màu vàng.

Không phải xào, khoai tây chiên cho thêm chút nước này đảm bảo ngon - Ảnh 1.

Khoai tây chiên vàng sau đó cho vào chảo đổ thêm coca (Ảnh minh họa)

- Bước 3: Đổ lại khoai tây vào chảo, thêm coca không đường xâm xấp mặt khoai, thêm xì dầu, rượu nấu ăn.

- Bước 4: Đun trong khoảng 3 – 4 phút để hỗn hợp nước coca sánh lại và tắt bếp.

- Bước 5: Rắc vừng lên trên.

* Một vài lưu ý khi ăn khoai tây:

Không ăn khoai tây mọc mầm: Ở điều kiện bình thường, 100g khoai tây có chứa 10mg chất solanine và chaconine, không thể gây ngộ độc. Tuy nhiên, khi khoai tây mọc mầm, hàm lượng những chất này sẽ tăng cao, có thể gây ngộ độc khi ăn phải.

Sau khi ăn khoai tây mọc mầm, nếu ăn với hàm lượng ít, bạn có thể gặp phải những vấn đề nhẹ về đường tiêu hóa như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy. Trong trường hợp nặng, bạn có thể bị mê sảng, sốt theo cơn, ảo giác, hạ thân nhiệt, tê liệt, thở chậm,..

Không ăn củ khoai tây có vỏ màu xanh: Lúc mua khoai tây nên chú ý chọn những củ không dập nát và không có màu xanh. Màu xanh lá cây trên khoai tây chính là một chất diệp lục. Chất diệp lục này không gây hại cho sức khỏe nhưng nó là biểu hiện cho thấy củ khoai tây đó đã tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều.

Sự tiếp xúc này sẽ khiến củ khoai tây sản sinh ra một chất độc tự nhiên (solanine) có thể gây hại cho sức khỏe.

Hạn chế ăn khoai tây được bảo quản trong tủ lạnh: Khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường. Như vậy hương vị khoai tây sẽ không còn tốt và ngon như lúc ban đầu.

Khi lấy khoai tây từ tủ lạnh ra chắc chắn sẽ thấy khoai bị nhũn và héo đi. Cách bảo quản tối ưu nhất là cho khoai tây vào trong túi giấy và để nơi không có ánh sáng mặt trời.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại